6 món ăn kinh dị bậc nhất Ghana, khiến nhiều du khách sợ hãi

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nhiều du khách tới Ghana cảm thấy rất sốc khi được trải nghiệm ẩm thực “độc đáo“ ở đây.
6 món ăn kinh dị bậc nhất Ghana, khiến nhiều du khách sợ hãi
Đuông dừa

1. Đuông dừa

Đuông dừa còn gọi là Grub ở Ghana, nó là món ngon ở một số vùng. Người dân Ghana thích chiên, nướng và hầm đuông dừa. Đuông dừa được bán ở dạng sấy khô tại một số chợ địa phương.

2. Phân của Grasscutter

Grasscutter là một loài gặm nhấm có kích thước lớn ở châu Phi. Du khách cảm thấy khó tin khi người Ghana có thể sử dụng phân của loài gặm nhấm này để chế biến thành món ăn. Nghe điều này có vẻ rất kinh khủng nhưng thực tế hương vị không tệ như mọi người nghĩ.

Grasscutter không giống như những loài gặm nhấm khác, nó chỉ ăn thực vật và các loại thảo mộc có chọn lọc. Thức sau khi được tiêu hóa sẽ lên men. Những gì thải ra dưới dạng phân sẽ được người Ghana thu thập, ngâm trong nước và cho vào món súp, thường ăn với futu (một loại bột nhão ở châu Phi). Phân của Grasscutter được xem như một loại gia vị.

3. Các loài gặm nhấm

Nếu phân của Grasscutter có thể ăn được thì thịt của nó chắc chắn là một món ngon. Chuột hay Grasscutter là đặc sản ở một số vùng Ghana, giá thậm chí còn đắt hơn cả thịt gà. Thịt của Grasscutter ngon nhất khi được nấu thành súp và ăn kèm với futu.

Grasscutter là loài gặm nhấm khổng lồ có bộ lông màu vàng nâu, chúng sinh trưởng mạnh ở vùng đầm lầy hoặc đồn điền, chủ yếu ăn mía, ngô, sắn, lúa mì. Chúng được săn bắt hoặc nuôi để bán như một món ngon ở Ghana.

4. Thằn lằn Lizards

Thằn lằn cũng là món ngon ở một số vùng Ghana, dù hun khói hay nấu chín thì hương vị của loài bò sát này đều được nhận xét rất ngon. Thằn lằn sống ở vùng đầm lầy, ăn các loài động vật như côn trùng, cá, ếch và các loài động vật nhỏ hơn. Chúng được săn bắt và bán như thịt thú rừng.

5. Dơi

Dơi là loài động vật có giá trị cao ở nhiều vùng tại Ghana. Thậm chí người dân còn chọn ăn thịt dơi thay cho thịt gà. Dơi chủ yếu sống về đêm, ăn trái cây và côn trùng, mùi vị của nó rất đặc biệt, không phải ai cũng dám thưởng thức. Món ăn kinh dị này tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe.

6. Côn trùng

Có vô số loại côn trùng được đánh bắt và bày bán ở Ghana. Đặc biệt, người dân nơi đây rất thích một loại kiến bay thành từng đàn vào ban đêm sau khi mưa to, hương vị được cho là rất ngon. Chúng bị thu hút bởi ánh sáng và rơi xuống nước, sau đó người dân sẽ thu thập và đem chiên nó lên ăn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật