Thông tin xuất hiện bắt cóc trẻ em, học sinh tại Hà Nội và sự thật gây phẫn nộ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng có hiện tượng bắt cóc trẻ em, học sinh ở Hoàng Mai, Hà Nội và sự thật gây phẫn nộ.
Thông tin xuất hiện bắt cóc trẻ em, học sinh tại Hà Nội và sự thật gây phẫn nộ
Tin đồn bắt cóc trẻ em là sai sự thật, bịa đặt. (Ảnh: CAHN).

Theo Công an TP Hà Nội, Đại tá Nguyễn Đình Chiến – Trưởng CAQ Hoàng Mai. khẳng định thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc "bắt cóc trẻ em" ở quận Hoàng Mai là tin bịa đặt, thất thiệt.

Theo Đại tá Nguyễn Đình Chiến, nguồn gốc tin đồn thất thiệt xuất phát từ một bản thông báo giả mạo, lan truyền ngày 24/3. Thông báo này bị “vu” là do Trường tiểu học Tân Định, phường Tương Mai phát ra.

Thông báo giả mạo thể hiện:

"Hiện tại trên địa bàn đã có hiện tượng bắt cóc trẻ em. Đối tượng nhằm vào học sinh, nhất là học sinh tự đi bộ đi học. Đề nghị các bậc phụ huynh tăng cường ngay các biện pháp giáo dục các con kỹ năng phòng tránh, đề cao cảnh giác và phối hợp chặt chẽ với giáo viên chủ nhiệm để quản lý các con.

Nếu học sinh nào ở cùng tòa, bố/mẹ cho các con đi bộ về theo nhóm, tan học ra khỏi cổng trường sẽ về ngay nhà. Trân trọng".

Đại tá Nguyễn Đình Chiến cho biết, cơ quan chức năng đã làm việc với nhà trường, và cô Trần Bích Liên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Định xác nhận, nhà trường không phát đi bất kỳ thông tin, thông báo nào liên quan đến việc có hiện tượng bắt cóc trẻ em như một số hình ảnh lan truyền trên mạng.

Theo Đại tá Nguyễn Đình Chiến, để làm rõ thông tin thất thiệt, đang gây hoang mang cho phụ huynh của trường cũng như khu vực lân cận, CAQ đã làm việc với phòng Giáo dục quận; lãnh đạo Phòng khẳng định chưa có bất kỳ báo cáo, phản ánh nào từ các trường về hiện tượng này.

“Có thể khẳng định địa bàn quận những ngày qua không xảy ra sự việc bắt cóc trẻ em. Đề nghị người dân, các bậc phụ huynh không lan truyền những tin đồn vô cớ.

Cơ quan chức năng sẽ xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng cố ý đăng tải, lan truyển thông tin ảnh hưởng đến ANTT, xử lý nghiêm theo quy định của Pháp Luật”, lãnh đạo CAQ Hoàng Mai nhấn mạnh.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật