Kỳ bí tháp Quỷ bất ngờ mọc lên giữa vùng đồng bằng trầm tích

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Các nhà khoa học đến nay vẫn chưa rõ về nguồn gốc hình thành của một khối đá khổng lồ cao hàng trăm mét ở phía đông bắc Wyoming, Mỹ.
Kỳ bí tháp Quỷ bất ngờ mọc lên giữa vùng đồng bằng trầm tích
Trông như một nắm tay khổng lồ vươn lên từ mặt đất để đấm vào bầu trời, khối đá gồ ghề bí ẩn này cao tới 274m. Ngay từ cái tên của nó đã gợi lên sự đáng sợ - Tháp Quỷ!

Michael Wysession, giáo sư khoa học Trái Đất tại Đại học Washington, Mỹ cho biết: “Tháp Quỷ rất nổi bật vì khi lái xe qua vùng đồng bằng trầm tích này không có gì khác ngoài mặt đất bằng phẳng trải dài hàng dặm và rồi ngọn tháp đá khổng lồ bất ngờ xuất hiện. Khi bạn tiến về phía nó, nó không giống bất cứ một thứ gì xung quanh."

Đá có màu xám, thậm chí xám xanh. Vì vậy khi đến gần Tháp Quỷ, ta sẽ thấy có sự tương phản rõ rệt khác với màu nâu và màu rám nắng của các loại đá trầm tích xung quanh.

Nằm ở phía Đông Bắc Wyoming, Tháp Quỷ được tuyên bố là di tích quốc gia đầu tiên vào năm 1906 bởi tổng thống thứ 26 của Mỹ Theodore Roosevelt.

Ông cũng là người đã tìm cách bảo vệ Tháp Quỷ như một đối tượng để nghiên cứu khoa học. Kể từ đó, rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi về nguồn gốc hình thành của nó.

Nhà báo và người dẫn chương trình phát thanh David Whitehead chia sẻ: “Có nhiều giả thuyết khác nhau nhưng các nhà khoa học vẫn chưa chắc chắn điều gì đã tạo ra kì quan tự nhiên này.”

Nhà khoa học, kỹ sư hàng không Travis Taylor cũng cho biết: “Tháp Quỷ được tạo nên từ vật liệu giống đá núi lửa nhưng không có hoạt động núi lửa nào xung quanh”. Vậy điều gì đã tạo ra nó? Chúng ta vẫn chưa có câu trả lời. Đó là một câu hỏi hóc búa và thú vị.

Chuyện xưa kể lại, trong truyền thuyết của bộ lạc bản địa tại Mỹ Kiowa và Sioux Lakhota, xưa kia, các cô gái trẻ đi chơi và bắt gặp bầy gấu khổng lồ. Chúng đuổi theo các cô gái rất sát. Để thoát khỏi nguy hiểm, những cô gái trẻ đã trèo lên một tảng đá, quỳ xuống cầu nguyện đấng tối cao cứu họ.

Khi nghe thấy lời cầu nguyện, Đức Thánh đã làm cho tảng đá bay từ mặt đất lên cao để bầy gấu không thể đuổi theo. Do tảng đá khổng lồ và quá dốc, bầy gấu chỉ có thể để lại móng vuốt hai bên sườn đá mà không làm được gì. Khi các cô gái lên thiên đàng, họ đã biến thành chòm sao Pleiades.

Đó là một trong những truyền thuyết mô tả lại sự hình thành của ngọn tháp Quỷ bí ẩn của ngày nay. Tuy nhiên cho đến hiện tại vẫn chưa có lời giải đáp nào thỏa đáng cho sự hình thành ngọn tháp bí ẩn này.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật