Các cụ có câu, “Nhất gái thở dài, nhì trai ngủ sấp”: Gái thở dài, trai nằm sấp thì sao?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một trong những câu nói đầy ẩn ý của người xưa phải kể đến câu: “Nhất gái thở dài, nhì trai ngủ sấp”, vậy ý nghĩa thực sự mà ông cha muốn truyền đạt là gì?
Các cụ có câu, “Nhất gái thở dài, nhì trai ngủ sấp”: Gái thở dài, trai nằm sấp thì sao?
Ảnh minh họa.

Những câu tục ngữ, ca dao của người xưa đúc kết kinh nghiêm quý báu của cuộc sống. Khi nghe qua thì rất vần và dễ thuộc nhưng càng ngẫm nghĩ, nó lại chứa đựng ý nghĩa rất sâu xa và thâm thuý. Một trong những câu nói đầy ẩn ý của người xưa phải kể đến câu: “Nhất gái thở dài, nhì trai ngủ sấp”, vậy ý nghĩa thực sự mà ông cha muốn truyền đạt là gì?

“Trai nằm sấp”

Có rất nhiều người thường có thói quen nằm sấp khi ngủ, điều này không chỉ dễ gây áp lực lên các cơ quan nộ‌i tạn‌g, gây tức ngực, khó thở mà nó còn ảnh hưởng không tốt tới chức năng sinh sản ở nam giới. Thói quen này càng nguy hiểm hơn đặc biệt là đối với những người nam giới trẻ tuổi. Nguyên nhân là do việc nằm sấp khi ngủ trong thời gian dài sẽ chèn ép các dây thần kinh ở vùn‌ּg kí‌ּn của người nam giới khiến cho bạn dễ bị đau lưng mệt mỏi. Điều này sẽ dễ ảnh hưởng tới công việc, cũng như học tập của người đó. Xét về lâu dài, tư thế ngủ này sẽ ảnh hưởng tới cả khả năng làm cha, sinh con đẻ cái sau này. Đồng thời, chính việc nằm sấp cả c‌ơ th‌ể sẽ chèn ép lên tim của bạn khiến hệ hô hấp, tuần hoàn hoạt động không tốt dễ dẫn tới mộng mị, bóng đè ngủ không ngon giấc.

Chính vì vậy, tư thế ngủ tốt nhất là bạn nên chọn cách nằm nghiêng hoặc nằm ngửa sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Nhìn chung, nguyên tắc khi ngủ cho con người chính là không gây áp lực lên các cơ quan nộ‌i tạn‌g và phải có cảm giác dễ chịu, thuận tiện cho việc nghỉ ngơi.

“Gái thở dài”

Xét về ý nghĩa khoa học khi con người ta thở dài là biểu hiện của sự thiếu ôxy trong lồng ngực, c‌ơ th‌ể mệt mỏi chán chường, có thể đang cần phải thu nạp thêm năng lượng tích cực. Đồng thời, hành động thở dài cũng thể hiện sự vất vả, buồn chán, thất vọng, bế tắc trong cuộc sống.

Nhìn chung, hành động này không thể là biểu hiện của sự vui vẻ, tràn đầy năng lượng tích cực được, mà nó chính là biểu hiện của nguồn năng lượng tiêu cực.

Xét về phong thủy, nhân tướng học thì một người con gái thường xuyên thở dài hàm chỉ số phận chịu nhiều đắng cay buồn tủi nên họ chỉ biết thở dài. Chính vì vậy, khi nhìn vào người phụ nữ này chắc chắn thấy sự vất vả, muộn phiền. Nhìn vào một người thiếu ý chí chiến đấu, suốt ngày chỉ biết than vắn, thở dài cũng khiến cho người khác buồn phiền theo. Đa phần mọi người sẽ không muốn kết thân với những con người có nguồn năng lượng tiêu cực như vậy. Đặc biệt, khi muốn kết hôn, đây không phải là mẫu người con gái được lựa chọn. Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Nếu đứng trước những khó khăn thử thách, một người vợ chỉ biết thở ngắn than dài thì người chồng khó có thể chèo lái con thuyền gia đình cập bến bình yên.

Mặt khác, trên quan niệm về nhân tướng học thì một người con gái lúc nào cũng thở dài sẽ không may mắn trong tình duyên hay tài lộc. Người xưa thường nói "Tâm sinh tướng" nên nhìn một người con gái lúc nào cũng mệt mỏi, chán chường, hay thở dài thì không thể nào có nhiều phúc đức, tài lộc được. Bởi vậy, ông bà ta xưa kia thường không muốn lấy những cô gái hay thở dài, hay than thở mang lại nguồn năng lượng tiêu cực cho con trai của mình. Làm người, hãy dũng cảm đối mặt với khó khăn. Tâm thế tốt, khí thế tốt sẽ giúp đẩy lùi khổ đau, gặt hái được nhiều thành công.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật