Thôn giỏi làm giàu, kiếm hơn 3 tỷ đồng/ngày, hàng tháng dân xếp hàng nhận tiền tận tay

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nhờ đầu óc kinh doanh, làng này đã kiếm được rất nhiều tiền trong những năm qua.
Thôn giỏi làm giàu, kiếm hơn 3 tỷ đồng/ngày, hàng tháng dân xếp hàng nhận tiền tận tay
Người dân trong làng xếp hàng nhận tiền.

Mới đây, đoạn video clip ghi lại cảnh phát tiền cho những người già tại một ngôi làng ở Củng Nghĩa, Hà Nam, Trung Quốc đã gây xôn xao dân mạng ở Trung Quốc.

Bà Lian đại diện của ban lãnh đạo làng cho biết, những người già trong làng đã được nhận lương hưu từ ủy ban nhiều năm nay. Người trên 60 tuổi nhận 200 tệ/tháng (tức 700.000 đồng), còn người trên 70 tuổi nhận 300 tệ (hơn 1 triệu đồng/tháng).

Hình ảnh mới được chia sẻ cho thấy, ủy ban của làng phát tiền cho những người già trên 60 tuổi. Đến nay, việc làm này đã kéo dài trong 10 năm. Tổng số tiền được phát trong tháng 2 là 10 triệu tệ (35 tỷ đồng). 

Tiền lương hưu này được lấy từ khoản thu nhập chung của làng nhờ kinh doanh chợ nông sản. Chợ có hơn 300 tiểu thương với nhiều khu vực kinh doanh: bán rau, đồ khô, các đồ dùng thiết yếu, thủy sản, các loại đậu, thực phẩm sống và thực phẩm chín, gia cầm và khu vực bán các mặt hàng khác. Doanh thu mỗi ngày hơn 1 triệu tệ (hơn 3,4 tỷ đồng), đây là chợ bán buôn và bán lẻ nông thôn lớn nhất ở thành phố Củng Nghĩa. 

Bí thư chi bộ làng- ông Dong Xian cho hay, làng sẽ lấy thị trường và kinh doanh làm điểm khởi đầu. Làng nằm ở vị trí thuận lợi để phát triển buôn bán, mở cửa hàng, cho thuê mặt bằng kinh doanh và tòa nhà văn phòng. Đây là cách giúp làng sử dụng hiệu quả các nguồn lực tài sản.  

Theo bà Lian - đại diện của ban lãnh đạo làng, đường lối an sinh cho người già được bí thư chi bộ của làng đưa ra. Chương trình này giúp người già có thu nhập giảm bớt gánh nặng cho giới trẻ.

Ngoài tiền trợ cấp như khoản lương hàng tháng, mỗi dịp Tết đến xuân về, người già trong làng trên 60 tuổi còn được nhận số tiền 300 tệ (hơn 1 triệu đồng), thực phẩm và các khoản trợ cấp khác....

Từ tiền kiếm được nhờ kinh doanh khu vực chợ, làng còn cấp học bổng cho con em trong làng trúng tuyển vào các trường đại học trên cả nước Trung Quốc suốt 10 năm qua. Những em trúng tuyển vào đại học sẽ được nhận khoản học bổng 10.000 tệ/năm. 

Với cơ chế phúc lợi này, lãnh đạo làng hy vọng sẽ giúp khuyến khích việc học tập và giới trẻ nỗ lực cống hiến đưa về lợi ích cho quê hương.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật