Khảo sát các điểm du lịch Cần Thơ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 4-2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) TP Cần Thơ tổ chức đoàn khảo sát các điểm du lịch mới trên địa bàn huyện Phong Điền, nhằm đánh giá tiềm năng du lịch, tìm giải pháp kết nối nguồn khách. Ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Sở VHTT&DL thành phố là trưởng đoàn. Tham cùng đoàn khảo sát có lãnh đạo Hiệp hội Du lịch thành phố, Trung tâm Phát triển du lịch, lãnh đạo huyện Phong Điền, cùng đại diện các doanh nghiệp du lịch, đơn vị lữ hành trên địa bàn thành phố.
Khảo sát các điểm du lịch Cần Thơ
Ảnh minh họa

Đoàn khảo sát tại 2 điểm mới: Giọt phù sa - mô hình đông trùng hạ thảo sản phẩm OCOP, Rạch Sao Eco Garden. Qua khảo sát, các đại biểu nhìn nhận đây đều là những cơ sở có tiềm năng về hoạt động du lịch, tuy nhiên cần bổ sung thêm các dữ liệu thông tin, xây dựng các sản phẩm, dịch vụ cụ thể hơn, hoàn thiện các quy trình đón khách, giá cả niêm yết. Theo lãnh đạo huyện Phong Điền, du lịch địa phương trong những năm qua luôn phát triển, mỗi năm đều có từ 1-2 điểm mới được đầu tư chỉn chu, thu hút lượng lớn du khách. Định hướng của Phong Điền là hướng đến du lịch xanh, du lịch sinh thái nên đề xuất ngành Du lịch thành phố sớm xây dựng hệ thống tiêu chí về điểm du lịch xanh để các địa phương, các chủ cơ sở dựa trên các tiêu chí xây dựng sản phẩm, dịch vụ phù hợp.

Đoàn khảo sát tại Rạch Sao Eco Garden. Ảnh: Kiều Mai

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Sở VHTT&DL thành phố, nhìn nhận các điểm du lịch đều có tiềm năng nhưng cần kết nối với các đơn vị lữ hành để hoàn thiện các sản phẩm, dịch vụ hướng đến những thị trường phù hợp. Các điểm đến cần chú trọng cung cấp thông tin rõ ràng, minh bạch, giá cả niêm yết công khai, nên có thuyết minh tại điểm. Ngành Du lịch thành phố cũng sẽ hỗ trợ quảng bá các điểm đến trên các nền tảng, kênh quản lý về du lịch của địa phương.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật