Hoa vùng Tây Bắc thu hút khách Thủ đô chơi sau Tết Nguyên Đán

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Lê rừng, mận rừng, mắc cọp rừng đồng loạt xuống phố. Có những cành lớn được rao bán gần chục triệu đồng nhưng vẫn được người dân Thủ đô yêu thích, săn đón.
Hoa vùng Tây Bắc thu hút khách Thủ đô chơi sau Tết Nguyên Đán
Ảnh minh họa

Vài năm trở lại đây, cứ sau Tết Nguyên Đán, người dân Hà Nội lại đi tìm mua những cành hoa có nguồn gốc từ vùng núi Tây Bắc. Cũng bởi vậy, những ngày này, hoa lê trắng, mận rừng hay mắc cọp được các tiểu thương bày bán rất nhiều dọc con đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội).

Theo các tiểu thương, hoa lê được mang về từ những tỉnh phía Bắc như Sơn La, Lạng Sơn, Lào Cai, Tuyên Quang… Mỗi cành hoa lê có một giá khác nhau, dao động từ 100.000 đồng đến 7 triệu đồng tùy kích cỡ.

"Năm nay chúng tôi bán muộn hơn vì thời tiết lạnh nên hoa lê chưa nở. Tầm sang tuần (ngoài rằm tháng Giêng) thì hoa lê mới nở. Hoa lê chơi được cả tháng nữa mới tàn", một tiểu thương cho biết.

Những cành hoa lê nở bung trắng muốt tạo nên vẻ đẹp hiếm có của núi rừng đến với người dân Thủ đô.

Bên cạnh hoa lê, những cành hoa mận trắng muốt cũng được bày bán rất nhiều. Những cành mận to này được tiểu thương rao bán giá từ 2 triệu đến 3 triệu tùy theo hoa và thế của cành. Những cành nhỏ hơn có giá dao động từ 100.000 đến 400.000 đồng.

Đang ngắm nhìn những cành mận rừng, chị Nguyễn Thu Hà (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ, năm nào cũng vậy, cứ sau Tết Nguyên Đán khi hoa đào tàn là chị lại đi mua hoa lê hoặc hoa mận rừng về chơi. Khi trưng bày một cành hoa rừng trong nhà, chị Hà và gia đình cảm thấy như đưa mùa xuân nơi vùng cao Tây Bắc về nhà mình.

Những cành mận nhỏ để cắm trên bàn cũng được khách Thủ Đô ưa chuộng.

Năm nay, bên cạnh hoa lê hay mận, mắc cọp rừng cũng được bày bán và rất hút khách bởi sự mới lạ. Một cành mắc cọp có giá từ vài trăm đến vài triệu tùy kích cỡ và lộc của cây. Những cành đã có quả sẽ có giá cao hơn.

Theo người bán, đây là cành "mắc cọp hoa hậu" bởi có nhiều lộc và đã có quả nhỏ. Cành này được tiểu thương rao bán 2,5 triệu đồng.

Một tiểu thương cho biết, sức mua của người dân Thủ đô năm nay tốt hơn so với năm trước. Về loại, tiểu thương này cho biết, hoa lê rừng vẫn được khách ưa chuộng nhất bởi độ bền tốt hơn so với mận hay mắc cọp.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật