Moderna nghiên cứu kết hợp vaccine Covid-19 tăng cường và phòng cúm

Kute Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hãng dược Moderna hôm 9/9 cho biết họ đang nghiên cứu một loại vaccine kết hợp giữa liều tăng cường chống Covid-19 với liều tiêm phòng cúm.
Moderna nghiên cứu kết hợp vaccine Covid-19 tăng cường và phòng cúm
Moderna đang nghiên cứu vaccine Covid-19 tăng cường kết hợp phòng cúm. Ảnh: Reuters.

“Chúng tôi tin rằng cơ hội rất lớn đang ở phía trước, nếu chúng tôi có thể đưa ra thị trường một loại vaccine tăng cường hiệu quả cao và được sử dụng hàng năm để phòng các bệnh đường hô hấp”, Giám đốc điều hành Stephane Bancel của Moderna nói trong buổi thuyết trình với các nhà đầu tư, theo Reuters.

Ông nói thêm: “Chúng tôi tin Moderna có thể là công ty đầu tiên tung ra thị trường sản phẩm mới này”.

Thử nghiệm lâm sàng cho loại vaccine kết hợp này có thể sẽ bắt đầu trong vòng 6-12 tháng.

Cổ phiếu của Moderna đã tăng 6,2% vào ngày 9/9.

Moderna, Pfizer và BioNTech SE được dự đoán có thể thu về hàng tỷ USD từ các mũi tiêm ngừa Covid-19 tăng cường, theo các nhà phân tích và nhà đầu tư lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Trước đó, Novavax ngày 8/9 cũng cho biết rằng họ đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn đầu để thử nghiệm vaccine tiêm phòng cúm và Covid-19 kết hợp.

Trong buổi thuyết trình, Moderna cũng cung cấp thông tin cập nhật về quá trình thử nghiệm giai đoạn giữa vaccine Covid-19 ở trẻ em từ 6 tháng tuổi đến 11 tuổi.

Vaccine Covid-19 của Moderna đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp hai liều cho người từ 1‌8 tuổ‌i trở lên ở Mỹ vào tháng 12/2020, và đang được FDA xem xét để cho phép sử dụng cho thanh thiếu niên.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật