Lâm Đồng: Kỳ lạ cây phượng bỗng nở hoa vàng rực rỡ giữa mùa đông

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trong khi loài phượng vĩ thông thường có hoa màu đỏ tươi và nở vào mùa hè thì cây phượng này trổ hoa lúc tiết trời chớm đông với màu vàng rực rỡ.
Lâm Đồng: Kỳ lạ cây phượng bỗng nở hoa vàng rực rỡ giữa mùa đông
Ảnh minh họa

Hình ảnh phượng vĩ từ lâu đã gắn liền với tuổi học trò vì thường nở rộ vào khoảng tháng 5, tháng 6, thời điểm học sinh kết thúc một năm học, tạm biệt bạn bè, thầy cô để bước vào kỳ nghỉ hè dài. Đối với những em học sinh cuối cấp, mùa hoa phượng nở còn báo hiệu cả mùa chia tay.

Tuy nhiên trong văn thơ, các ca khúc hay trong cuộc sống thường ngày chúng ta hầu hết chỉ biết đến phượng đỏ, phượng tím mà chưa biết loại cây này còn có những màu sắc khác rất độc đáo như phượng trắng và cả phượng vàng (kim phượng).

Mới đây cư dân mạng đang rần rần trước loạt ảnh về hoa phượng vàng được một nhiếp ảnh gia ghi lại tại trường THCS Lê Lợi, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Đây cũng là cây phượng vàng duy nhất có tại vùng cao nguyên đầy nắng và gió này.

Sắc vàng rực rỡ của cây phượng dưới ánh nắng hanh hao của mùa đông.

Nếu như những cây phượng đỏ và tím nở hoa vào mùa hè khi nhiệt độ tăng cao thì cây phượng vàng này lại trổ hoa lúc chớm đông khi tiết trời se lạnh, nhiệt độ xuống thấp và cũng là mùa khô ở Tây Nguyên.

Hoa phượng rụng kín sân trường tạo nên khung cảnh đẹp như phim Hàn Quốc. Ảnh: Nguyễn Ngọc Kiều Trinh

Theo chủ nhân loạt ảnh, cây phượng vàng đẹp đến nỗi hoa rụng xuống nhưng thầy cô và học sinh của trường không nỡ quét đi. Cây hoa phượng vàng khiến khung cảnh trở nên đầy chất thơ, lung linh, rực rỡ không kém những hình ảnh trong phim Hàn Quốc.

Bất kỳ ai đi ngang qua đây đều trầm trồ, có người không ngại dừng hẳn lại để kịp chụp vài tấm ảnh làm kỷ niệm. Đặc biệt từ ngày được gieo trồng, gần chục năm sau nó mới trổ hoa lần đầu với màu hoa độc đáo khiến ai nấy đều ngạc nhiên.

Được biết, hoa phượng vàng là giống hoa quý hiếm ở Lâm Đồng, thường bắt đầu ra hoa từ dịp Noel, Tết Dương lịch và kéo dài đến hết Tết Âm lịch. Lâm Đồng vốn được nhiều du khách biết đến bởi loại cây phượng tím nhưng nói về cây phượng vàng thì quả thực hiếm có khó tìm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật