Quân đội Nga tạo “vùng chết” cho tên lửa và máy bay không người lái nước ngoài

Lumia Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Các chuyên gia tác chiến điện tử của Nga sẽ tạo “khu vực bảo vệ” trong không phận của đất nước.
Quân đội Nga tạo “vùng chết” cho tên lửa và máy bay không người lái nước ngoài
MQ-1 Predator - Máy bay không người lái đa năng của Mỹ.

Tại đây, các hệ thống định vị vệ tinh nước ngoài trở nên hoàn toàn vô dụng cũng như vô hiệu quá vũ khí chính xác cao của đối phương.

Dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng, nhật báo Izvestia của Moscow cho biết các binh sĩ tác chiến điện tử sẽ thực hành sử dụng công nghệ này trong các cuộc tập trận năm nay và việc diễn tập sẽ diễn ra trên toàn quốc vào năm 2022.

Hệ thống trên có tên Field-21, tạo ra nhiễu sóng làm mất phương hướng của các hệ thống định vị vệ tinh nước ngoài, bao gồm của GPS NAVSTAR của Mỹ. Theo các chuyên gia, việc thành lập các đặc khu có thể sử dụng để bảo vệ các cơ sở quân sự cũng như các khu công nghiệp sẽ khiến vùng trời ở những nơi đó gần như không thể xâm phạm. Họ tin rằng cách tiếp cận mới sẽ tăng cường an ninh quốc gia một cách triệt để.

Khi định vị vệ tinh bị phá hủy, vũ khí chính xác cao và máy bay không người lái của đối phương sẽ không thể tự hướng về mục tiêu của chúng.

Nhà sử học quân sự Dmitry Boltenkov nói với Izvestia rằng “sự can thiệp của điều hướng vệ tinh khiến chúng bị “lạc” trong không gian và làm giảm đáng kể độ chính xác của chúng. Nếu tín hiệu đo độ cao vô tuyến bị triệt tiêu, đạn dược cũng sẽ không thể thực hiện nhiệm vụ chiến đấu như mong đợi”.

Đội quân tác chiến điện tử đã được triển khai ở Syria – nơi một mái vòm có hệ thống tác chiến điện tử bảo vệ đã được tạo ra trên các khu vực tar‌tus và Hmeimim, bảo vệ quân đội khỏi các cuộc tấn công của máy bay không người lái của phiến quân.

Ở vùng Viễn Bắc của Nga, hệ thống Murmansk-BN mạnh mẽ đã được triển khai trên bờ biển Bắc Cực và có khả năng gây nhiễu hệ thống liên lạc, điều hướng và điều khiển của tàu, tàu ngầm và máy bay đi qua biên giới trái phép.

Tháng 3/2019, Bộ Quốc phòng Na Uy chính thức khiếu nại với Moscow và nói rằng công nghệ gây nhiễu đang ảnh hưởng đến an ninh trong không gian riêng của Na Uy.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật