Vét 20 đô cuối cùng giúp cô gái, người đàn ông nghèo nhận về số tiền gấp 5.000 lần đủ để mua nhà

Duongnguyen Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Có ai đó đã từng nói, khi một người chết đi, thứ mà anh ta còn nắm được không phải là tiền tài, gái xinh, xe sang hay nhà đẹp… mà là những gì đã cho đi khi còn sống.
Vét 20 đô cuối cùng giúp cô gái, người đàn ông nghèo nhận về số tiền gấp 5.000 lần đủ để mua nhà
(Ảnh: The Sun)

Xem Video: Cứ cho đi sẽ được nhận lại - Chân lý cuộc sống
//


Quả đúng như vậy, lòng tốt tựa như bạc vàng, không bị thay đổi theo thời gian, không bị vùi dập theo năm tháng và giá trị chỉ có tăng chứ không hề giảm. Nhưng lòng tốt của thời hiện đại không giản đơn như thế. Có người hỏi, làm chuyện tốt thì được gì? Làm chuyện tốt liệu có cơm ăn, áo mặc, có giàu lên được không?


Câu trả lời là tùy cảm nhận mỗi người. Nhưng đã làm việc thiện thì tâm phải hoàn toàn trong sáng, không chút vụ lợi. Lúc ấy, mọi điều tốt đẹp mới tự khắc đến với ta. Như câu chuyện sau đây là minh chứng rõ ràng nhất.

Vào một đêm khuya muộn, chị Kate McClure (34 tuổi, bang New Jersey, Mỹ) đang lái xe trên đường cao tốc thì bị hết xăng giữa chừng. Sau khi xuống xe đi bộ để tìm đến cây xăng gần nhất, Kate đã may mắn gặp Johnny, một người đàn ông vô gia cư đang loanh quanh gần đó.


Anh này đã bảo chị Kate quay trở lại xe và đề nghị khóa cửa lại cho an toàn. Sau đó, Johnny đã đi bộ qua vài toà nhà để giúp Kate mua một can xăng và đưa cho chị 20 USD cuối cùng trong túi để đảm bảo rằng chị có thể về nhà bình yên.


Biết mình đã gặp người tốt nhưng do không còn tiền mặt nên chị Kate không thể trả tiền cho người anh Johnny ngay lập tức. Những ngày sau đó, cô gái trẻ đã thường xuyên quay trở lại để tặng đồ ăn, quần áo, đồ dùng cá nhân và tiền cho Johnny.


Johnny vui mừng vì được giúp đỡ lại (Ảnh: The Sun)
Cô còn chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội và lập một chiến dịch quyên góp tiền để kêu gọi giúp đỡ. Sau 2 tháng, Kate đã nhận về số tiền hơn 397.000 USD, cao gấp nhiều lần so với mục tiêu do cô đặt ra ban đầu là 10.000 USD.
Chia sẻ niềm vui với các nhà hảo tâm, Johnny đã thông báo rằng anh đã mua được một ngôi nhà vào cuối tuần trước, kết thúc chuỗi ngày sống lang thang ngoài đường và tự sắm cho mình một chiếc máy tính mới.
“Không gì có thể miêu tả được cảm xúc của tôi lúc này. Tôi muốn cảm ơn tất cả sự giúp đỡ và sự hào phóng của tất cả các bạn. Tôi sẽ cảm ơn các bạn mỗi ngày trong suốt phần đời còn lại của mình”, Johnny viết.


Hình ảnh trước đây của Johnny (Ảnh: The Sun)
Bên cạnh đó, có 2 quỹ tín thác cũng sẽ được thành lập theo tên của Johnny, trong đó một quỹ dùng để trả một “khoản lương” nhỏ hàng năm và một quỹ lương hưu. Theo Kate, một tài khoản ngân hàng sẽ được mở ra để giúp Johnny có chi phí trang trải cuộc sống hàng ngày cho tới khi anh tìm được việc làm.
Quá xúc động trước tấm chân tình mà mọi người đã tặng trao, Johnny quyết định chia sẻ một phần tiền anh nhận được cho một em học sinh vừa tốt nghiệp – em này cũng đang giúp đỡ một cựu chiến binh vô gia cư khác.
Đúng là lòng tốt cho đi, phước phần trở lại bởi chẳng ai nghĩ với 20 đô cuối cùng trong túi đã giúp người đàn ông rơi vào đường cùng thay đổi vận mệnh đời mình. Hóa ra, đâu chỉ có người giàu mới được ‘quyền’ làm từ thiện, người nghèo mà có trái tim nhân hậu cũng giàu gấp vạn lần đó thôi.


Hình minh họa (Ảnh: baomoi.com)
Rõ ràng, hành xử được như anh Johnny là rất đáng quý trong cuộc sống này, nhất là khi anh đang quá khổ, cái ăn cái mặc không thể tự lo. Ừ thì khi người ta đầy đủ, làm chuyện tốt, chuyện thiện rất dễ, nhưng cứ rơi vào cảnh túng quẫn mới biết, hy sinh cả gia tài của mình (dù ít hay nhiều) cũng là quyết định cực khó khăn. Bởi sau khi mất 20 đô ấy, anh sẽ nghèo theo đúng nghĩa ‘không còn xu dính túi’.
Có người lại đặt câu hỏi, giả như hôm ấy, Johnny hỗ trợ cô gái kia mà chẳng nhận lại gì, liệu anh có trách đời không? Chắc chắn là không, bởi người tốt chính xác là thế, cho đi không cần nhận lại. Nhưng bởi vì càng biết cho đi, thứ họ nhận về lại càng nhiều thêm.
Điều đáng quý hơn cả, là sau khi có nhà, có máy tính, có tiền để dành, anh Johnny không hề tỏ ra tự mãn, sống ỷ lại, anh hứa sẽ nhanh chóng kiếm việc làm và trích một phần tiền giúp đỡ người khó khăn hơn. Đấy mới là điều đáng để chúng ta suy ngẫm – không ỷ lại khi được cưu mang.


(Ảnh: The Sun)
Chợt nhớ cách đây không lâu, cũng có câu chuyện về ông Glen James, một người vô gia cư đã tình cờ phát hiện ra một chiếc balo bị ai đó bỏ lại. Khi nhìn vào bên trong, ông James phát hiện ra một cuốn hộ chiếu và hơn 40.000 USD, tương đương với khoảng 1 tỷ đồng cùng vài tấm séc.
Nhưng Glen James đã quyết đem tiền đi trả. "Tôi thấy có rất nhiều tờ 100 đô la, tôi thốt lên: ‘Ôi trời ơi, cái này phải trở về với đúng chủ nhân của nó’", James kể lại. Sau đó, ông James đã cầm chiếc balo vô chủ đến thẳng đồn cảnh sát thành phố Boston để trình báo về vụ việc.
Tại đây, các cảnh sát đã tổ chức một lễ tuyên dương và trao bằng khen cho ông. Sau đó, câu chuyện của ông dần lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Chỉ vài tháng tiếp theo, phần tiền hỗ trợ mà ông nhận được lên tới 3 tỷ. Một con số đáng kinh ngạc xen lẫn xúc động vô bờ.


Ông Glen James được khen thưởng vì sự hào hiệp (Ảnh: Daily Mail)
Ngạn ngữ xưa có câu: “Với thế giới, bạn chỉ là một người bình thường, nhưng với riêng một người nào đó, bạn có thể là cả thế giới”. Và kỳ diệu thay, người đầu tiên nhận được sự cho đi của bạn – không ai khác – đó chính là bản thân bạn.
Sự sẻ chia luôn mang lại nhiều điều kỳ diệu cho cuộc sống. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng đều có thể chia sẻ và quan tâm đến người khác. Hãy nhớ rằng, khi bạn vui vẻ và hạnh phúc thì ít nhiều bạn cũng đã tạo ra được tác động tích cực đến những người xung quanh.
Sau cùng, đừng quá quan trọng chuyện ‘nhận lại’ mà hãy cứ bình thản để ‘cho đi’.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật