VinGroup và 8 ‘kỳ quan’ làm nên tên tuổi Phạm Nhật Vượng: VinFast được gọi tên

Baoanh Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hình ảnh của tỷ phú Phạm Nhật Vượng – người đàn ông giàu có nhất Việt Nam với khối tài sản hơn 10 tỷ đô, luôn gắn liền với VinGroup – đứa con tinh thần. Cùng với sự phát triển của tập đoàn này, tỷ phú số 1 Việt Nam đã tạo ra 7 “kỳ quan” khiến bất cứ ai nhìn vào cũng phải ngưỡng mộ.
VinGroup và 8 ‘kỳ quan’ làm nên tên tuổi Phạm Nhật Vượng: VinFast được gọi tên
Ảnh minh họa

Ngày 10/7 vừa qua, tạp chí Forbes đã công bố danh sách thường niên 200 công ty đại chúng vừa và nhỏ có doanh thu dưới 1 tỷ USD hoạt động tốt nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Mới đây, Forbes tiếp tục công bố danh sách 200 công ty đại chúng có doanh thu trên 1 tỷ USD hoạt động tốt nhất khu vực này. Hai danh sách trên của Forbes đã bao quát gần như tất cả các công ty đại chúng thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương và chọn ra 400 công ty tốt nhất từ nhỏ đến lớn nhất, sử dụng tiêu chí doanh thu 1 tỷ USD để phân loại. Ngoài ra, để đảm bảo tính công bằng, các tiêu chí đánh giá doanh nghiệp trong hai danh sách này là như nhau.

Xem Video: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tự tay lái thử chiếc xe Vinfast đầu tiên

//

Việt Nam xuất sắc có tới 7 đại diện thuộc danh sách 200 công ty đại chúng có doanh thu trên 1 tỷ USD hoạt động tốt nhất khu vực này, VinGroup là một trong số đó. Có thể thấy, sự lèo lái xuất sắc của người đứng đầu – tỷ phú Phạm Nhật Vượng – đã đưa VinGroup từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác.

Vingroup, tiền thân là Tập đoàn Technocom, được thành lập tại Ukraina năm 1993 bởi những người Việt trẻ và nhạy bén. Thời điểm Liên bang Xô Viết sụp đổ, đời sống người dân các nước chìm trong thiếu thốn, Technocom đã lao vào lĩnh vực thực phẩm “thời thượng” lúc bấy giờ - sản phẩm mì ăn liền, thành công rực rỡ với thương hiệu Mivina.

Từ năm 2000, Technocom - Vingroup về Việt Nam. Tiếp tục với tầm nhìn và sự nhạy bén, Vingroup đã tập trung đầu tư vào lĩnh vực du lịch và bất động sản, xây dựng nên hai thượng hiệu đắt giá Vinpearl và Vincom. Bằng những nỗ lực không ngừng, Vincom đã trở thành một trong những thương hiệu số 1 Việt Nam về bất động sản, với hàng loạt các tổ hợp Trung tâm thương mại - Văn phòng - Căn hộ cao cấp tại các thành phố lớn. Cùng với Vincom, Vinpearl cũng trở thành cánh chim đầu đàn của ngành du lịch với chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng, biệt thự biển, công viên giải trí, sân golf… đẳng cấp quốc tế.

Xem Video: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thôi làm Chủ tịch Vinhomes 

//

Tháng 1/2012, Vinpearl sáp nhập vào Vincom, chính thức hoạt động dưới mô hình tập đoàn (Vingroup), bắt đầu tái cơ cấu và xây dựng hệ sinh thái của họ, gồm 7 miếng ghép: Bất động sản, du lịch, bán lẻ, y tế, giáo dục, nông nghiệp, và ô tô.

Chỉ đến năm 2017, Vingroup đã vươn lên vị trí số 1 trong Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2017. Đáng kể, 4 thương hiệu thành viên của Vingroup gồm Vinhomes (bất động sản nhà ở), Vincommerce (bán lẻ), Vinpearl (du lịch - nghỉ dưỡng), Vincom Retail (bất động sản bán lẻ) cũng được vinh danh trong Top 50 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2017, do hãng tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới Brand Finance công bố.

Trong năm 2019, việc VinFast chính thức cho ra mắt những mẫu xe ô tô điện mới và VinPearl Air “nổ phát súng” đầu tiên vào thị trường hàng không đã đem lại tiếng vang không nhỏ, đưa tổng tài sản của chủ tịch VinGroup Phạm Nhật Vượng vượt ngưỡng 10 tỷ đô ( hơn 230.000 tỷ đồng). Đồng thời giúp ông đứng vững ở vị trí người giàu nhất Việt Nam nhiều năm liền.

Từ một thương hiệu Mivina ở đất nước Đông Âu xa xôi, ông Phạm Nhật Vượng cùng những người “cộng sự” với tầm nhìn và quyết tâm, đã xây dựng nên một đế chế với 8 thành viên xứng đáng được gọi là “kỳ quan” kinh tế Việt Nam.  

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật