Vườn hoa “nuôi” sâu bọ thành điểm “check in” của du khách

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hoa hướng dương có màu vàng rực rỡ, có thể thu hút các loại côn trùng, do vậy, một chủ vườn rau sạch đã trồng một sào loại hoa mục đích dụ dỗ các loại côn trùng gây hại cho rau quả. Thế nhưng, từ khi hoa khoe sắc, mỗi ngày có đến hàng trăm lượt du khách đến tham quan, “check in”. Nhiều người ví nơi đây như một “Đà Lạt thu nhỏ” giữa vùng quê thôn Phú Sơn Nam (xã Hòa Khương, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng).
Vườn hoa “nuôi” sâu bọ thành điểm “check in” của du khách
Nhiều người tìm đến “check in” tại vườn hoa hướng dương.

Hơn 2 tháng nay, vườn hoa nhỏ bên trang trại rau sạch của anh Nguyễn Hữu Thịnh (1978) - Giám đốc Cty TNHH Tâm An Farm trở thành nơi lui tới của hàng trăm du khách. Giữa những ngày cuối tháng 7, khi chúng tôi đến thăm đã có hàng dài người xếp hàng để được “check in” với vườn hoa. Tiếp xúc với chúng tôi, chị Đặng Thị Mỹ Hạnh (2001, trú TP Đà Nẵng) tâm sự: “Sau khi thấy bạn bè đăng ảnh chụp tại vườn hoa hướng dương, tôi thấy vườn hoa rất đẹp, trông như một Đà Lạt thu nhỏ. Tôi đã hỏi địa chỉ rồi rủ nhóm bạn tìm đến đây”.

Anh Nguyễn Hữu Thịnh cho biết, hoa hướng dương có màu vàng rực rỡ có thể thu hút các loại côn trùng, do vậy vườn hoa này được trồng với mục đích để dụ dỗ các loại côn trùng gây hại cho rau quả tập trung ở một khu vực riêng nhằm hạn chế sự phá hoại của chúng. “Đầu tháng 5, sau khi vườn hoa bắt đầu khoe sắc, thấy đẹp nên tôi đã chụp ảnh và đăng trên trang facebook cá nhân của mình. Sau đó, nhiều người đã hỏi địa chỉ để đến chiêm ngưỡng tận mắt. Lúc đầu chỉ có vài chục người đến, sau đó tăng lên hơn vài trăm người. Vào dịp cuối tuần, mỗi ngày vườn hoa đón hơn 500 khách đến tham quan, trong đó đa phần là các bạn trẻ ở TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, có nhiều đoàn sinh viên, học sinh cũng tìm đến tổ chức tham quan dã ngoại tại vườn hoa, kết hợp tham quan vườn rau, ai cũng tỏ ra thích thú”- anh Thịnh chia sẻ.

Xem Video: Cánh đồng hoa Đà Lạt mới xuất hiện chuẩn bị đón du khách

//

Anh Thịnh cũng cho rằng, mình không ngờ vườn hoa hướng dương nhỏ này lại được nhiều người quan tâm đến vậy. “Tôi nhận thấy, vị trí vườn hoa nằm gần cánh đồng lúa, hoa màu của người dân và nằm trong vùng trồng rau quả rộng gần 4ha của Cty đã tạo nên một khung cảnh thanh bình nơi vùng quê khiến nhiều người thích thú. Vì vậy, nếu nơi đây phát triển thành một điểm du lịch tham quan vườn hoa, kết hợp tham quan vườn rau quả là rất thú vị”- anh Thịnh gợi mở ý tưởng.

Thực tế cho thấy, sau khi tham quan vườn hoa, nhiều du khách tỏ ra thích thú nên đã theo chân các công nhân ra vườn rau quả để tham quan, sau đó là chọn mua những loại thực phẩm sạch mang về nhà sử dụng. “Vườn rau được sản xuất theo tiêu chuẩn, chỉ sử dụng phân hữu cơ và các chế phẩm sinh học thảo mộc tự nhiên để đặc trị các loại côn trùng gây hại, hoàn toàn không sử dụng thuốc hóa học và các chất bảo quản nên thực phẩm rất an toàn. Việc trồng hoa hướng dương mục đích cũng là tạo nên một quần thể sinh thái thu hút các sinh vật có hại và có lợi tìm đến cư trú để cân bằng hệ sinh thái. Cty đang có định hướng sẽ xin ý kiến của các cơ quan chức năng xây dựng nơi đây thành một điểm du lịch tham quan. Trước mắt, Cty sẽ trồng các loại hoa ven đường để tạo cảnh quan, đồng thời kết hợp tham quan vườn rau quả, mong rằng sẽ tiếp tục thu hút nhiều người đến trải nghiệm. Nếu phương án đưa ra thuận lợi, tôi sẽ phát triển thêm các dịch vụ ăn uống tại vườn”- anh Thịnh nói.

Xem Video: Mai anh đào nhuộm hồng phố núi Đà Lạt

//

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật