Chữa bệnh bằng dùi đục: Đình chỉ mà vẫn như không!

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Việc chữa bệnh 5 đời bằng dùi đục của gia đình ông Nguyễn Văn Sơn (Tiến Thịnh, Mê Linh, Hà Nội) đã bị chính quyền xã và thanh tra y tế huyện Mê Linh đến lập biên bản, yêu cầu dừng. Lệnh cấm đã có hơn 2 tháng, tuy nhiên, ông Sơn vẫn hành nghề bình thường.
Chữa bệnh bằng dùi đục: Đình chỉ mà vẫn như không!
Ông Sơn đưa các vị thuốc Bắc mà ông đắp vào vết thương bệnh nhân.

"Gia đình chúng tôi làm nghề chữa bệnh này từ thời các cụ, tính đến đời con trai tôi đang làm cũng phải 5 đời rồi. Ban đầu chủ  yếu chữa cho gia đình và anh em hàng xóm, dần thì  thấy tôi chữa khỏi được nhiều người nên thiên hạ tìm đến.

Chủ yếu là các bệnh về xương, khớp, gãy tay, bại liệt... điều trị bằng các vị thuốc Bắc, kết hợp với bánh chưng và cơm nếp nhào vào tờ giấy và đắp vào vết thương, cùng với các bài luyện tập thể thao là nâng gạch và cuốc đất, ngay sau khi đã nắn xương xong", ông Sơn cho biết.

Tiếp chúng tôi trong căn nhà  hai tầng khá khang trang, ông Sơn quả quyết: "Bác sĩ trong bệnh viện dùng dao, kéo, đóng đinh... thì  tôi dùng đục, tràng để đóng vào vết thương, định vị lại các huyệt đạo của bệnh nhân. Tôi không cần phải có giấy phép hành nghề gì cả mà khắp nơi từ Hà Tĩnh, Lào Cai, Sơn La... đều tìm đến tôi để chữa bệnh.

Thấy người ta có bệnh đến nhờ thì mình chữa thôi, không phải vì tiền mà tôi làm. Cuối năm vừa rồi có các đoàn thanh tra về làm việc, cấm không cho tôi chữa bệnh nữa. Nhưng cấm sao được, nghề tổ tiên thì mình vẫn phải làm...".

Đến nay, việc chữa bệnh của ông Sơn chưa được kiểm chứng về hiệu quả.

Theo chứng kiến của chúng tôi, chỉ nửa buổi sáng đã có hàng chục người ở  xa đến tìm nhờ ông chữa. "Giờ ông ấy cũng ít làm tại nhà, mà đến trực tiếp nhà bệnh nhân để điều trị. Sợ người ta kiểm tra lại không hay. Các bệnh nhân ở xa đến, ông kê đơn, bốc thuốc và hướng dẫn cho họ thực hiện theo bài thuốc về sẽ khỏi" - Bà Lê Thị Chung, vợ ông Sơn cho biết.

Đến nay, việc chữa bệnh của ông Sơn chưa được kiểm chứng về hiệu quả.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật