“chu‌yện ấ‌y“ và giấc ngủ

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Để giúp cho phụ nữ lôi bạ‌n tìn‌h của mình ra khỏi giấc ngủ, tiến sĩ tìn‌ּh dụ‌ּc học Stanley có lời khuyên: “Nên â‌ּn á‌ּi bên ngoài phòng ngủ, tránh khỏi môi trường dễ gây buồn ngủ hoặc là mở nhạc kích động“.
“chu‌yện ấ‌y“ và giấc ngủ
Ảnh minh họa
Stanley cũng khuyên các cặp vợ chồng trao đổi với nhau về se‌ּx: "thời gian để nói chuyện với nhau tốt nhất là sau khi ân ái. Nên trao đổi với nhau về bất cứ vấn đề nào mà bạn thấy thích thú, cần tránh đề cập đến những chuyện tiêu cực".

Tại sao đàn ông lăn ra ngủ sau cuộc "mây mưa"?

Theo các nhà khoa học: đơn giản chỉ vì họ đã mệt mỏi. Đa số phụ nữ rất bực mình khi người bạn tình của họ lăn ra ngủ khò sau khi cuộc hoan lạc vừa kết thúc. Nhưng lỗi không phải hoàn toàn ở họ. Con người là động vật duy nhất mà ở họ giấc ngủ và tình dục liên kết chặt chẽ với nhau.

Mặc dù khó bào chữa, nhưng kho học cũng chứng mình được tại sao đàn ông lại cảm thấy mệt mỏi sau khi làm tình. Máu chảy dồn mạnh sau cơn ngây ngất tột đỉnh làm chất glycogen sản xuất năng lượng cạn kiệt trong các cơ bắp hơn phụ nữ cho nên đàn ông mau mệt sau khi làm tình và kết quả là họ thấy buồn ngủ.

Các nhà tổ chức The Vitality Show, cuộc triển lãm vẻ đẹp và sức khỏe lớn nhất châu Âu, tiết lộ sau cuộc điều tra 10.000 người: 80% nam giới nói rằng họ cảm thấy dễ chịu hơn và có thể ngủ ngay sau khi làm tình, so với phụ nữ là 46%.

Tình dục và giấc ngủ đều có lợi cho c‌ơ th‌ể

Cuộc chăn gối đốt cháy khoảng 150 calo trong nửa giờ, vậy nếu bạn lao vào cuộc vui vầy cuồng nhiệt dài một giờ bạn sẽ tiêu tốn đến 300 calo – con số calo tương tự bị đốt cháy khi bạn đi bộ một giờ. Tình dục giúp gia tăng lượng máu đổ dồn về các cơ quan. Khi sự cung cấp máu tươi đổ đến các tế bào, các cơ quan và cơ bắp được bão hòa với oxy tươi và các hormon.

Tình dục giúp hạ thấp mức cholesterol. Quan trọng hơn nữa là nó nâng lên mức HDL, cholesterol tốt.

Những người quan hệ tình dục thường xuyên tuyên bố rằng họ làm chủ được stress tốt hơn. Cảm giác khoan khoái dễ chịu thường xuất hiện sau cuộc hoan lạc tình ái. Hormon endorphin cũng tăng lên trong khi quan hệ tình dục.

Đó là chất giảm đau rất mạnh giúp giảm nhẹ sự đau nhức sự ham muốn tình dục và tăng cao để đáp ứng cho điều đó. DHEA giúp cho sự cân bằng hệ miễn dịch, cải thiện nhận thức, kích thích xương tăng trưởng, bảo dưỡng và tu sửa các mô.

Nó cũng góp phần đem lại sức khỏe cho hệ tim mạch và thậm chí hoạt động tình dục đều đặn sẽ giúp cho tuyến tiền liệt mạnh khỏe lâu hơn và nâng lên mức testosterone và oestrogen ỏ cả nam giới lẫn phụ nữ. Ở nam giới và số ít phụ nữ, testosterone củng cố xương và cơ. Một số nghiên cứu còn chứng minh testosterone có lợi cho tim.

Các nghiên cứu cho thấy rằng chỉ có 1/3 số người lớn ngủ đầy đủ, và khoảng 30% trong chúng ta chỉ ngủ 6 giờ một đêm. Giấc ngủ giúp bộ não và c‌ơ th‌ể phục hồi. Nhịp tim chậm đi và các cơ được thư giãn hoàn toàn.

Mặc dù não vẫn còn hoạt động, nhưng nó cũng "tranh thủ" thời gian để nghỉ ngơi trong phần sâu nhất của chu kỳ giấc ngủ gọi là giấc ngủ không REM (chuyển động mắt nhanh).

Một nghiên cứu mới đây cho thấy phụ nữ ngủ 5 giờ mỗi đêm có 45% nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn những phụ nữ ngủ đủ 8 giờ. Còn những phụ nữ ngủ 6 giờ một đêm có 18% nguy cơ, và những phụ nữ ngủ 7 giờ một đêm có 9% nguy cơ.

Ngủ nhiều có lợi cho sự chuyển hóa của c‌ơ th‌ể. Những người bị thiếu ngủ trong thời gian dài sẽ có mức glucose và cortisol trong máu cao hơn. Giấc ngủ cũng là một vệ sĩ chống lại bệnh tiểu đường type 2. Sự thiếu ngủ làm suy yếu khả năng sử dụng insulin của c‌ơ th‌ể và có thể dẫn đến việc c‌ơ th‌ể bị bệnh tiểu đường tấn công.

Tuổi trẻ thiếu ngủ có thể làm cho lượng hormon tăng trưởng (GH) hạ thấp về sau này. GH giúp kiểm soát các tỷ lệ chất béo của c‌ơ th‌ể và cơ bắp, và lượng GH ít làm c‌ơ th‌ể có nguy cơ bị béo phì.

PN

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật