Giám khảo Lê Hoàng bức xúc với ‘Người dẫn chương trình 2014’

Itech Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Giám khảo nổi tiếng khó tính Lê Hoàng đã phải than trời khi một vài thí sinh đã vấp phải lỗi căn bản như trích dẫn sai thông tin, “cướp diễn đàn” của khách mời và sử dụng nhiều câu từ chưa chính xác…
Giám khảo Lê Hoàng bức xúc với ‘Người dẫn chương trình 2014’
Giám khảo Lê Hoàng và Trung Nam

Đêm chung kết 3 của cuộc thi Người dẫn chương trình 2014 vừa diễn ra khá kịch tính vào tối qua (3/10) khi 10 thí sinh quyết định chọn những đề tài mang tính thời sự để thể hiện sức mình.

Giám khảo - BTV Quỳnh Hương

Trong đêm thi, các thí sinh tiếp tục trải qua 2 phần thi là: Thử thách ưu tiên và Thử thách loại trừ. Ở phần Thử thách ưu tiên, 10 thí sinh đã được chia thành 5 cặp và dẫn dắt 1 trong 5 thể loại chương trình: Phóng sự - Thời sự, Truyền hình thực tế, Thể thao, Tọa đàm, Giải trí.

Mở đầu là phần thi của cặp thí sinh Lê Thị Hoài Hương (SBD: 02) và Phạm Vĩnh Phú (SBD: 07) với mảng Thời sự - Phóng sự. Cả hai đã chọn đề tài về tình trạng kẹt xe ở TP.HCM và vai trò của cầu vượt trong việc giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông. Phần thi của Hoài Hương và Vĩnh Phú được thể hiện khá sinh động với một phóng sự được thực hiện ngay tại một số điểm nút giao thông và phần phỏng vấn một nữ sinh viên được thực hiện ngay trên sân khấu.

 

Cặp thí sinh Lê Thị Hoài Hương và Phạm Vĩnh Phú

Tuy nhiên, có lẽ vì là cặp thí sinh đầu tiên nên Vĩnh Phú cũng đã nói nhầm một số chỗ như giao thông xuyên suốt (thay vì thông suốt). Giám khảo Lê Hoàng thì cho rằng cách đặt vấn đề của cả hai chưa tốt bởi đánh giá về tình hình giao thông và lợi ích của các dự án cầu vượt là cả một công trình nghiên cứu, chứ không phải chỉ dựa vào ý kiến của một sinh viên.

Cho rằng cách truyền tải thông tin chưa được rõ ràng, giám khảo Nguyễn Trung Nam cũng đặt câu hỏi chất vấn dành cho Hoài Hương và Vĩnh Phú về yếu tố quan trọng nhất để giải quyết nạn kẹt xe là gì. Theo Vĩnh Phú, ý thức của người tham gia giao thông là điều quan trọng nhất.

 

Nguyễn Hà Anh Thi và Nguyễn Thị Huỳnh Ngân

Cặp thí sinh tiếp theo là Nguyễn Hà Anh Thi (SBD: 05) và Nguyễn Thị Huỳnh Ngân (SBD: 06) với thử thách trong thể loại chương trình Truyền hình thực tế. Cả hai đã chọn đề tài Phòng cháy chữa cháy. Với đề tài tưởng chừng như khô khan này, thí sinh Huỳnh Ngân đã một lần nữa thể hiện được khả năng ứng biến và làm chủ sân khấu của mình khi cô quyết định đi xuống sân khấu để phỏng vấn khán giả tại trường quay. Trong khi đó, ở phía trên sân khấu, Anh Thi là người kết nối với phần giao lưu cùng hai chiến sĩ cảnh sát PCCC Nguyễn Ngọc Tốt và Nguyễn Chí Thanh.

 

Phạm Mỹ Linh và Phan Thị Kim Hằng

Tiếp theo là phần thi của thí sinh Phạm Mỹ Linh (SBD: 01) và Phan Thị Kim Hằng (SBD: 10) với thể loại chương trình Bản tin Thể thao. Cả hai đã khiến khán giả bất ngờ và thích thú với phần giao lưu cùng Cựu tuyển thủ Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam Trần Thị Kim Hồng. Dẫu vậy, cả hai thí sinh đã không tận dụng hết thời gian cho phép mà kết thúc phần thi sớm hơn 1 phút.

 

Trần Thị Liên Hương và Trương Ngọc Huy

Cặp thí sinh Trần Thị Liên Hương (SBD: 09) và Trương Ngọc Huy (SBD: 11) tiếp nối với thử thách ở thể loại chương trình Tọa đàm. Điểm chung của cả hai thí sinh này là đều công tác trong ngành y. Trần Thị Liên Hương hiện là Bác sĩ bệnh viện Từ Dũ và Trương Ngọc Huy hiện là Dược sĩ. Chính vì vậy cả hai đã quyết định chọn đề tài y học trong phần thi của mình.

Khách mời hỗ trợ cho tiết mục Tọa đàm “Các Bác sĩ nói gì?” của Liên Hương và Ngọc Huy là bác sĩ Nguyễn Hồ Vĩnh Phước. Qua phần thi này, cả hai thí sinh đã nhắc nhở mọi người nên uống nước đầy đủ để đảm bảo sức khoẻ. Tuy nhiên, phần thi này không được đánh giá thành công.

 

Trần Vĩnh Trọng và Luyện Thị Thùy Linh

Kết thúc phần thi Thử thách ưu tiên là cặp thí sinh Trần Vĩnh Trọng (SBD: 08) và Luyện Thị Thùy Linh (SBD: 12) với thể loại chương trình Giải trí Văn hóa. Cả hai đã tái hiện một lễ hội văn hóa thu nhỏ ngay trên sân khấu và mời 2 sinh viên người Lào đang học tại TP.HCM là Langsy Lattanavong và Xaythavy để hỗ trợ cho phần phỏng vấn và giới thiệu các loại hình nghệ thuật cổ truyền đến bạn bè quốc tế.

Nhìn chung, trong đêm chung kết 3 của cuộc thi Người dẫn chương trình 2014, các thí sinh đều có phần thi tốt, thể hiện được sự tự tin và duyên dáng của mình qua những đề tài mang tính xã hội và thời sự. Các thí sinh đã cho thấy sự thông minh, duyên dáng và sáng tạo của mình.

 

Các thí sinh nghe công bố từ ban giám khảo.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, những thử thách khó khăn của chương trình cũng đã khiến một số thí sinh vấp phải một số lỗi, trong đó nghiêm trọng nhất là phần nhầm lẫn của thí sinh Trần Vĩnh Trọng khi anh giới thiệu với bạn sinh viên người Lào rằng những chiếc chén trong loại hình múa chén cung đình cũng được sử dụng trong chầu văn.

Chính sự nhầm lẫn này, Trần Vĩnh Trọng đã rơi vào nhóm 4 thí sinh không an toàn. Ngoài MC Quỳnh Hương, giám khảo – Đạo diễn Lê Hoàng cũng có những nhận xét khá thẳng thắn và có phần… bức xúc với sự thể hiện của một số thí sinh. Thậm chí anh đã phải thốt lên “Trời ơi là trời!”.

Như vậy 8 thí sinh sẽ có mặt trong đêm Chung kết 4 của cuộc thi Người dẫn chương trình 2014 sẽ diễn ra vào lúc 20h30 thứ sáu ngày 10/10 là: Luyện Thị Thùy Linh, Phạm Mỹ Linh, Phan Thị Kim Hằng, Nguyễn Thị Huỳnh Ngân, Phạm Vĩnh Phú, Lê Thị Hoài Hương, Nguyễn Hà Anh Thi và Trần Vĩnh Trọng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật