Costa Rica phát hiện một vụ buôn lậu động vật quý hiếm

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cảnh sát Costa Rica đã bắt giữ một người đàn ông Đức sau khi phát hiện người này tìm cách vận chuyển trái phép 170 động vật nhiệt đới quý hiếm cất giấu trong hành lý xuất cảnh.

Thông báo ngày 10/9 của Bộ An ninh Costa Rica cho biết người đàn ông 31 tuổi, mang họ Maciej và bị bắt giữ tại sân bay quốc tế San Jose trong khi đang làm thủ tục lên chuyến bay tới Panama.

Sau khi lục soát, lực lượng an ninh tìm thấy trong hành lý của người này có 100 con ếch, 50 con rắn và 20 con thằn lằn được giấu trong các hộp thực phẩm và túi nhựa.

Costa Rica vốn nổi tiếng có hệ động thực vật phong phú, đa dạng. Đây là điểm thu hút nhiều khách du lịch đến với nước này nhưng đồng thời cũng là nhân tố thúc đẩy các hoạt động buôn bán trái phép động vật hoang dã. Thời gian gần đây, chính phủ Costa Rica đã đẩy mạnh cuộc chiến chống hoạt động nuôi nhốt và buôn bán trái phép động vật hoang dã. Theo luật định của Costa Rica, những người buôn bán trái phép động vật hoang dã sẽ phải đối mặt với mức án từ 1-3 năm tù giam.

Theo ước tính của các nhóm hoạt động vì môi trường, buôn bán trái phép động vật quý hiếm có tổng giá trị khoảng 20 tỷ USD/năm

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật