Sự thật kinh hoàng chưa tiết lộ về cuộc đời công nương Diana

Itech Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mới đây, tờ Dailymail đã tiết lộ những thông tin được cho là bí mật nhất về cuộc đời công nương Diana của xứ Wales với chồng cô là thái tử Charles và hai vị hoàng tử trẻ là Williams và Harry.
Sự thật kinh hoàng chưa tiết lộ về cuộc đời công nương Diana
Công nương Diana trong buổi phỏng vấn nổi tiếng ngày 20.11.95

Trong đó, điều đáng chú ý nhất chính là bà bị căn bệnh về thần kinh và từng muốn giết chết người yêu của chồng, Camilla Parker Bowles.

Diana Frances thường được biết đến với danh xưng là công nương xứ Wales, người vợ thứ nhất của Charles và là mẹ của hai vị hoàng tử William và Harry. Bà trở thành một người phụ nữ nổi tiếng kể từ sau khi đính hôn với Thái tử Charles.
Cuộc sống của bà luôn là một đề tài thu hút nhiều sự chú ý của công chúng do địa vị hoàng gia và các hoạt động xã hội. Điều đáng tiếc nhất chính là vụ tai nạn xảy ra chỉ 1 năm sau khi ly hôn với Thái tử Charles đã cướp đi mạng sống của người phụ nữ tài hoa.

Từng có vấn đề về tâm lý và dọa giết ngư‌ời tìn‌h của chồng
Cũng giống như cái chết của Marilyn Monroe hay Tổng thống Kennedy, vụ tai nạn này ẩn chứa rất nhiều điều uẩn khúc, gây ra bao vụ tranh luận không có hồi kết và đã làm tốn kém biết bao giấy mực. Ngay sau khi ly hôn với Thái tử Charles, công nương Diana đã viết một bức thư gửi cho quản gia Burrel, trong đó có nhắc đến việc công nương “bị đánh đập và B.H trong suốt 15 năm”.
Và bên cạnh đó là những câu từ thách thức gửi tới Thái tử Charles: "Cảm ơn Charles vì đã ném tôi vào địa ngục để tôi có cơ hội học hỏi từ những tội ác mà ngài đã gây ra cho tôi. Nhờ thế mà tôi đã có thể vững bước tiến nhanh về phía trước".
Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ tờ Dailymail thì lại hoàn toàn ngược lại. Theo đó, hoàng tử Charles đã trực tiếp dặn dò các nhân viên của ông rằng không được tung tin hay làm bất cứ việc có thể gây tổn hại đến danh dự của công nương. Vì dù gì đi chăng nữa thì công nương Diana vẫn là mẹ của hai đứa con trai của ông.
Nhưng trái lại công nương Diana lại đi gửi tin nhắn, thư (ẩn danh) đe dọa đến nhiều người là bề thân bên hoàng tử Charles, kể cả thư ký riêng của cô là Patrick Jephson và Tiggy Legge-Bourke, người được Charles thuê làm bảo mẫu cho hai vị hoàng tử trẻ.

Thậm chí bà còn gọi điện đe dọa công nương Camilla - ngư‌ời tìn‌h của hoàng tử Charles vào giữa đêm: “Tôi có cho người đến để lấy mạng cô. Họ đang đứng ngoài cửa, cô hãy nhìn ra ngoài, cô thấy họ chứ?”.

Bên cạnh đó, hoàng tử Charles thừa nhận rằng ông cảm thấy Diana như người mất hồn và cảm thấy rất khó để có thể nói chuyện đàng hoàng với cô. Ông ấy thực sự lo cho Diana.

"Ông thậm chí luôn túc trục bên điện thoại để mỗi khi công nương gặp chuyện buồn về tình cảm hay đang tức giận thì ông luôn sẵn sàng bầu bạn và giải quyết vấn đề, trước khi mọi chuyện lộ ra cho báo chí và ảnh hưởng đến 2 vị hoàng tử", quyển sách viết.

Nhưng rồi mọi chuyện càng trở nên tệ hơn khi công nương Diana mắc chứng rối loạn ăn uống. Theo lời kể của hoàng tử thì công nương trở nên ử rủ, tức giận và Charles thì không hiểu chuyện gì đang xảy ra.
Sau này, các nhà khoa học cho rằng, chứng háu ăn của Diana có là do chấn T.Tâm lý từ thời thơ ấu. Được biết, khi lên sáu tuổi, Diana đã chứng kiến cuộc chia tay của ba mẹ và cuộc tái hôn của người cha với bá tước thị trấn Dartmouth ngay sau đó. Kéo theo đó là một thời kỳ của sự cô đơn và thiếu chắc chắn.

Bên cạnh đó, chính mẹ Diana là người đã đưa ra bằng chứng chống lại cô để rồi cha cô là người được quyền nhận nuôi bà. Vì không biết chuyện gì xảy ra, do còn quá nhỏ, Diana cảm thấy bất lực và nghĩ rằng mẹ bà không muốn có bà trên đời và từ đó bị trầm cảm nặng.

Ngay cả khi hoàng từ Williams ra đời một năm sau đám cưới cũng không khiến tình hình khá hơn, công nương đã rơi vào cơn trầm cảm nặng sau khi sinh. Tuy nhiên, khi hoàng tử thứ 2 là Harry chào đời thì tình trạng của cô có phần khá hơn. “Diana đã khá hơn rất nhiều. Cô ấy thậm chí còn không cần đi đến bác sĩ tâm lý nữa”, hoàng tử Charles nói.
Mọi chuyện trở nên tệ hại vào đầu những năm 80. Khi đó, Charles đã gần như mất kiên nhẫn hoàn toàn và bắt đầu sống tách biệt với công nương. Ông thậm chí còn gặp gỡ những người mà ông biết rằng Diana rất ghét, trong đó có Camilla.
Vào thời điểm hoàng tử Harry ra đời, năm 1984, cuộc hôn nhân đã đến hồi căng thẳng.
Charles chưa bao giờ thôi yêu Camilla Parker Bowles, vợ của người bạn tên là Andrew. Và dù Diana và hoàng tử luôn cư xử mẫu mực trước ánh mắt của công chúng, ẩn đằng sau tấm màn đỏ đó là những màn nặng lời qua tiếng lại giữa 2 người.
Hoàng tử Williams và Harry và tuổi thơ bị đánh cắp

Hoàng tử Williams và ba mẹ khi còn bé và cùng mẹ mình đị chơi biển tại Paris, Pháp, 1 tháng trước khi công nương gặp tai nạn và qua đời
Khi thời gian dần trôi đi, hoàng tử Charles càng trở nên cứng rắn hơn và đôi khi có phần nhẫn tâm trong cách ông đối xử với công nương Diana. Khi bà trở nên cuồng loạn, làm những cử chỉ quá đáng hay tự làm hại bản thân, hoàng tử lại bỏ đi. Không phải vì ông không quan tâm - nhưng vì ông biết ông không thể làm gì để giúp bà.
Vậy trước tình cảnh này, hai vị hoàng tử cư xử ra sao? Trong khi em út là Harry vẫn nổi tiếng là tuýt người ‘im lặng’ thì cậu anh trai của anh là Williams lại luôn tỏ ra là người mất bình tĩnh và năng động.

Tại trường nội trú nam – Ludgrove, cuộc sống của cả hai vị hoàng tử nước Anh khoảng từ 8 đến 10 tuổi cũng không mấy thoải mái do hai anh em luôn phải giữ ‘hình ảnh’ tốt đẹp trong mắt dư luận cũng như 180 học sinh khác. Do đó, áp lực lên hai anh em là rất lớn.

Giống như anh trai Williams, Harry đã phải đối mặt với hậu quả của cuộc hôn nhân tan vỡ của cha mẹ. Bên cạnh đó là những tin về bí mật của 2 người. Với trường hợp của công nương Diana là “Squidgygate”, cuốn băng thu âm các cuộc điện thoại giữa Diana và người tình bí mật James Gilbey, tương tự như xì-căng-đan Watergate xảy ra tại Mỹ vào đầu những năm 1970.

Còn trong trường hợp của cha thì là Camillagate, cuốn băng dài 11 phút thu âm lại cuộc đối thoại giữa ông và tình nhân – Camilla Parker Bowles.

Theo lời kể của những người gièm pha, thực tế, hoàng tử Harry là một con người khó đoán và đôi khi không thể tự kiểm soát được bản thân và hành động thiếu suy nghĩ. Đã từng có khoảng thời gian mà nhiều người cho rằng việc mất mẹ từ quá sớm (2 tuần trước Sinh nhật thứ 13) và áp lực tâm lý khi nhỏ đã có ảnh hưởng nặng nề lên tính cách của Harry?

Mọi chuyện tệ hơn khi công nương Diana coi Barbara Barnes, bảo mẫu của các con bà và là người mà hoàng tử Williams rất mến và thương từ khi còn bé, là một mối đe dọa và đã đuổi việc cô.

Theo lời kể của nhân chứng thì, công nương Diana thực chất là một người hết mực yêu thương các con mình, nhưng cô cũng yêu cầu điều tương tự với các con, thậm chí còn phải hơn cả cô. Được biết, bà thường hay hỏi hai hoàng tử rằng: “Ai là người yêu các con nhất?”.

Nhưng vấn đề ở đây là Diana thực tế chưa bao giờ biết cách để trở thành một người mẹ tốt, theo lời của các nhân chứng. “Bà ấy giống chị các đứa nhỏ hơn là mẹ của chúng. Đôi khi, chúng tôi cứ nghĩ là có đến 3 đứa trẻ cần được chăm sóc hơn là chỉ hai hoàng tử”, bà Barbara Barnes nói.

“Nếu cô ấy bình tĩnh hơn thì cô ấy đã có thể nhận ra rằng Williams và Harry cũng đang trải qua những gì mà công nương đã phải trải qua khi cô còn là một đứa trẻ. Đó chính là sự quan tâm của người mẹ”, cô nói thêm.

Sau đó, Jessie Webb, bảo mẫu mới tới đảm nhiệm vai trò chăm sóc Williams và Harry. Nhưng cô cũng chỉ chịu đựng được 2 tới 3 năm trước khi bỏ trốn khởi cung điện khi hoàng tử Harry vào trường nội trú nam năm cậu 7 tuổi.

Sau cùng Olga Powell, một góa phụ 52 tuổi, người chưa từng có con, đã thực sự trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc của hai hoàng tử trong những năm tháng khó khăn sắp tới.

Công nương Diana nhận hoa từ một đứa trẻ khi cô đến Madrid, Tây Ban Nha
"Ông ăn chả, bà ăn nem"

Vào những năm đầu thập niên 90, mọi chuyện dường như đã chạm đỉnh khi cả Diana và Charles đều không chịu ngủ chung phòng với nhau. Trong nhà thường xuyên có những tiếng cãi vã, khóc lóc, kêu than, giận dữ. Thậm chí lớn tới mức ai cũng có thể nghe thấy.

Điều đáng ngạc nhiên là sau mỗi trận cãi vã, Diana luôn tâm sự với hai cậu con trai của mình và tìm kiếm sự an ủi từ chúng ngay cả khi Williams hay Harry vẫn còn quá trẻ để hiểu.

Thái tử Charles và công nương Camilla
Ai cũng biết rằng khi gặp Charles tại một buổi tiệc năm 1972, Camilla đã có một tuyên bố nổi tiếng: “Bà cố của tôi là ngư‌ời tìn‌h của ông cố của anh. Tôi cảm thấy chúng ta có nhiều thứ chung”. Bà cố của Camilla là Alice Keppel từng là người yêu của vua Edward VII khi cả hai đều đã có gia đình. Trước khi Edward qua đời, hoàng hậu Alexandra mời Keppel đến bên giường vua khi ông mất năm 1910.
Năm 1980, trước đám cưới, Diana đã có một cuộc gặp gỡ căng thẳng với Camilla. Dù mọi người tin hay không, Charles đã tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với BBC năm 1994 rằng Thái tử và Camilla đi lại với nhau ngay sau đám cưới và chỉ chờ cho cuộc hôn nhân tan vỡ đến không cứu vãn nổi thì sẽ quay lại với nhau. Trong cuộc nói chuyện trên, người ta mới vỡ lẽ Thái tử chưa một ngày yêu công nương Diana.

Vào tháng 9. 1995, thái tử Charles và công nương Diana lại tiếp tục trở thành tâm điểm của báo chí thế giới khi hoàng tử Williams (khi ấy đã 13 tuổi), thi đậu vào trường Đại học Eton, một trong những trường danh giá nhất thế giới. Cả hai đóng kịch hay đến mức khiến nhiều báo đã bắt đầu đặt dấu chấm hỏi và đưa tin rằng “liệu công nương và thái tử còn yêu nhau?”

Cuối năm 1995, Diana tiếp tục phải lòng và đem bám đội trưởng đội bóng bầu dục Anh, Will Carling. Diana cũng thường dắt hai hoàng tử đi coi Will thi đấu và chính vì vậy khiến nhiều tin đồn rộ lên rằng đích thực công nương và đội trưởng Will đang qua lại với nhau. Chính sự việc này đã dẫn đến sự chấm dứt trong hôn nhân giữa Will và vợ anh là Julia Carling, người tin rằng chồng mình đã ngủ với công nương Diana.
Diana sau đó còn sử dụng Williams và Harry như hai con tốt để gây khó khăn cho thái tử Charles, khi cô bí mật đặt vé đi chơi cùng hai đứa con và báo cho báo chí biết.

Một trong những mối lo ngại của hoàng gia về Diana là sự giao du phóng khoáng và tự do của bà với đủ mọi hạng người, kể cả những người có cá tính kỳ cục như Elton John, Geogre Micheal, nhà báo Stephen Twigg, nhà vận động nữ quyền Susie Orbach… những người được coi là không theo truyền thống, có những thuyết tinh thần cách tân và gây nhiều tranh cãi.

Vài ngày sau đó, Harry trở lại Ludgrove để bắt đầu học kỳ mới. Nhưng điều mà anh và anh trai Williams, hay tất cả nhân viên trong cung điện hay kể cả chủ tịch BBC không hề biết, đó chính là việc, công nương Diana đang chuẩn bị viên đạn cuối cùng sẽ bay thẳng vào trái tim nước Anh.

Sáng hôm 20.11.95, Công nương Diana trả lời phỏng vấn trên Đài BBC trong chương trình Panorama. Trong suốt buổi phỏng vấn, công nương nói chuyện rất thẳng thắn về chuyện ly thân của bà với Thái tử. Bà thừa nhận có quan hệ với nhân viên bảo vệ James Hewitt, đồng thời cũng chia sẻ thật lòng về sự tổn thương của mình khi biết mối quan hệ của chồng với Camilla Parker-Bowles.

"Có đến ba người chúng ta trong cuộc hôn nhân này, như vậy có vẻ hơi đông", câu nói kinh điển của Diana vẫn còn giá trị đến tận ngày nay.

Ông Bashir, phóng viên của BBC đã đặt câu hỏi về mối quan hệ giữa Diana và ông Hewitt và bà đã thừa nhận rằng mối quan hệ của hai người đã đi xa hơn một tình bạn thân thiết.

Điều này xuất phát từ việc một năm trước, chính chồng của Diana đã tuyên bố rằng mình không thể quên đi người yêu đầu tiên là Camilla Parker Bowles.

Cũng chính tuyên bố này đã trở thành giọt nước tràn ly khiến Nữ hoàng Anh quyết định buộc thái tử Charles và Diana suy nghĩ về việc ly hôn. Đây cũng là một phần nguyên nhân khiến Diana bị tước bỏ danh hiệu hoàng gia cao quý của bà.

Năm 1996, Thái tử Charles và Diana ly dị, trong khi Nữ hoàng Elizabeth II vẫn luôn mong đợi một sự tái hợp, còn Thủ tướng John Major phát biểu rằng sự chia cắt trong gia đình hoàng gia chỉ là tạm thời mà thôi.
Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật