Trung Quốc khuyến khích tư nhân đầu tư vào hàng không

Itech Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc Vương Xương Thuận cho biết khuyến khích tư nhân đầu tư vào ngành hàng không dân dụng là một trong những chính sách mà chính phủ nước này ra sức thúc đẩy.
Trung Quốc khuyến khích tư nhân đầu tư vào hàng không
Máy bay Boeing 777-300ER từ Bắc Kinh đến sân bay quốc tế John F.Kennedy ở New York. (

Năm 2013, ngành hàng không dân dụng đã ban hành một điều khoản liên quan đến khuyến khích vốn đầu tư tư nhân vào ngành hàng không như sửa chữa máy bay, cơ sở hạ tầng, lập công ty hàng không.

Là một nhà quản lý, ông Vương cho rằng công ty hàng không lớn không thể bao được một số tuyến bay, nhất là các tuyến bay địa phương.

Nhu cầu thị trường ngày một lớn nên các công ty hàng không quốc doanh không thể đáp ứng được toàn bộ, vì vậy, họ khuyến khích tư nhân tham gia đầu tư.

Theo quan chức này, cải cách ngành hàng không có thể sẽ giúp giảm tỷ lệ trễ giờ của các chuyến bay.

Ông Vương cho biết ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính quốc tế, nhất là cuộc khủng hoảng nợ công ở châu Âu và Mỹ, cuộc khủng hoảng tài chính ở châu Âu cộng thêm sự điều chỉnh khiến kinh tế Trung Quốc giảm tốc đã tạo ra những tác động tương đối lớn tới ngành hàng không nước này.

Vì thế, các công ty hàng không sẽ tăng cường quản lý nội bộ, đẩy mạnh kinh doanh, giảm giá, nâng cao chất lượng phục vụ, tăng cường cạnh tranh với các hãng hàng không nước ngoài.

Hàng không dân dụng Trung Quốc hiện có hơn 3.000 chiếc máy bay, với 193 sân bay.

Năm 2013, ngành hàng không dân dụng Trung Quốc chuyên chở là 0,354 tỷ lượt người, 5,58 triệu tấn hàng hóa.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật