Không để ước mơ dang dở

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
“Em những tưởng ước mơ vào đại học đã tan biến khi chiếc xe máy bị nổ lốp giữa đường. Đang lo lắng không biết làm thế nào thì may mắn sao em gặp Thiếu úy Nguyễn Đức Linh, Đội CSGT số 2- người đã đưa em đến trường đúng giờ thi”. Thí sinh Nguyễn Đăng Dương kể lại.
Không để ước mơ dang dở
CSGT Thủ đô đã giúp đỡ hàng chục trường hợp thí sinh đến điểm thi

Những may mắn bất ngờ

Tại trụ sở Đội CSGT số 2, em Nguyễn Đăng Dương nhà ở quận Long Biên, Hà Nội không giấu nổi niềm vui sau kết quả buổi thi cuối cùng được em tự chấm điểm là khá tốt. Dù chưa có kết quả chính xác nhưng, Dương rất hy vọng sẽ hiện thực hóa ước mơ của bản thân và gia đình, trở thành sinh viên trường Đại học Thương Mại. Vậy nhưng, chẳng mấy ai biết được chỉ trước đó hơn 90 phút, cơ hội gõ cửa trường đại học của Dương suýt nữa không còn. 

Buổi sáng cùng ngày Dương dậy từ 5h. Do bố mẹ bận, lại nghĩ hôm trước mình đã đi thi an toàn nên em lấy xe máy đi thi môn cuối cùng một mình. Đi đến đầu đường Thụy Khuê, xe máy của Dương găm phải đinh. Dắt xe máy lên vỉa hè, ngó nghiêng tìm kiếm khắp mấy con phố nhưng không thấy cửa hàng sửa xe nào. Nhìn chiếc đồng hồ đeo trên tay, nỗi lo lắng muộn giờ thi khiến mồ hôi Dương túa ra. Đang lo lắng cực độ, Dương bất ngờ thấy Thiếu úy Nguyễn Đức Linh đang ứng trực phân luồng ở ngã tư gần đó chạy lại hỏi han. Biết được sự tình, Thiếu úy Linh đã báo cáo Thiếu tá Nguyễn Quang Vinh – Đội trưởng Đội CSGT số 2 xin ý kiến. Qua bộ đàm, chỉ huy đơn vị giao nhiệm vụ cho Thiếu úy Linh bằng mọi cách phải gấp rút đưa thí sinh Nguyễn Đăng Dương đến điểm thi an toàn, đúng giờ.

Gửi lại chiếc xe máy bị hỏng cho đồng đội trông giữ, Thiếu úy Linh tức tốc chở em Nguyễn Đăng Dương trên chiếc xe mô tô đặc chủng của CSGT đến trường Đại học Thương Mại khi tiếng trống báo hiệu vào thi chuẩn bị vang lên. Để động viên thí sinh an tâm tập trung thi tốt, Thiếu úy Dương cho biết chiếc xe máy của Dương sẽ được mang về đơn vị sửa chữa miễn phí, đồng thời hết giờ thi, CSGT sẽ có mặt đón em về trụ sở. Và đúng lời hẹn, sau 90 phút “tranh tài” trong phòng thi, Dương bước ra cổng trường đã thấy người CSGT ban sáng đợi sẵn. “Sự tận tụy, tấm lòng hết mình vì nhân dân phục vụ của anh CSGT đã như tiếp thêm tự tin, sức mạnh cho em trong quá trình làm bài. Nếu không có các anh CSGT, có lẽ giấc mơ vào đại học của em đã bị đứt gánh giữa đường” – Nguyễn Đăng Dương trải lòng.

Không để xảy ra TNGT

Cùng chung may mắn với Nguyễn Đăng Dương còn có thí sinh Đào Thị Thu Hương quê ở Phú Xuyên, Hà Nội. Sáng sớm cùng ngày, Hương được bố chở bằng xe máy xuống tận Hà Đông để dự thi. Chẳng ngờ mới đi được đến đường Kim Mã, chiếc xe máy bỗng nhiên trở chứng. Nhìn dọc dãy phố cũng không có một hàng sửa chữa xe nào, bố Hương càng “nóng ruột” hơn khi muốn tìm một nơi để gửi chiếc xe cũng không được. Đang loay hoay chẳng biết làm cách nào thì đúng lúc này, tổ công tác của Đội CSGT số 2 đi tuần lưu qua, phát hiện sự việc và ngay lập tức cử Trung sỹ Phùng Thanh Tùng dùng mô tô đưa thí sinh xuống điểm thi an toàn, đúng giờ. Bố của thí sinh Hương sau khi ở lại sửa xe xong cũng xuống điểm thi của con và tìm mãi người CSGT đã đưa con gái mình đi thi để cảm ơn nhưng không thấy. Chẳng mấy ai biết được sau khi hoàn thành nhiệm vụ đột xuất trên, Trung sỹ Phan Thanh Tùng lại cùng tổ công tác tuần lưu trên khắp các tuyến đường để đảm bảo an toàn cho các thí sinh.

Không bị hỏng xe, vào trường thi từ sớm nhưng thí sinh Trương Anh Biên quê ở Cao Bằng thi Đại học Mỏ địa chất ở điểm thi trường THPT Chu Văn An lại quên CMND ở phòng trọ. Chỉ đến khi giám thị kiểm tra, lúc này Biên mới hoảng hốt. Nếu không có CMND, theo quy chế Biên sẽ không được tham dự môn thi cuối cùng. Lao ra cổng tìm “xe ôm” để về phòng trọ lấy CMND nhưng chẳng thấy một ai, Biên òa khóc. Nhận thấy sự lạ, tổ công tác Phòng CSGT đã cử đồng chí Thượng sỹ Vũ Đình Quân chở ngay thí sinh Biên về phòng trọ lấy CMND và kịp thời quay lại dự thi.

Cùng với CBC‌ּS bám sát từng chốt giao thông, khu vực thi trong suốt những ngày diễn ra đợt thi đại học đầu tiên, Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT cho biết, thống kê sơ bộ có tới hàng trăm trường hợp thí sinh, người nhà thí sinh đã được lực lượng CSGT giúp đỡ dưới nhiều hình thức khác nhau. Trong suốt mấy ngày thi vừa qua, giao thông Thủ đô đã phải chịu sức ép rất lớn nhưng hoạt động đi lại của thí sinh, người nhà thí sinh vẫn được CSGT đảm bảo an toàn, không để xảy ra TNGT, ùn tắc giao thông liên quan đến các trường hợp trên. Dự đoán trước được lượng phương tiện sẽ gia tăng đột biến ở các nhà ga, bến xe, cửa ngõ ra vào Thủ đô, trưa và chiều 5-7, lực lượng CSGT trên khắp thành phố vẫn thực hiện nghiêm, hiệu quả các kế hoạch, phương án phân luồng, không để xảy ra ùn tắc, TNGT.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật