Lí giải “biểu đồ hình sin” tình yêu của bạn

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Có những lúc bạn cảm thấy vô cùng yêu thương và gắn bó với người ấy, nhưng lại có những lúc bạn chán chường đến mức muốn chia tay nhau một thời gian dài? Lý do là gì nhỉ?
Lí giải “biểu đồ hình sin” tình yêu của bạn
Ảnh minh họa

“Lệch pha” về tâm lí và sức khỏe

Trạng thái cảm xúc của chúng ta luôn thay đổi liên tục trong ngày do hoạt động của c‌ơ th‌ể và ngoại cảnh tác động. Hôm nay bạn cảm thấy vui, “một nửa” cũng thấy thế, thì rõ ràng cả hai đều cảm thấy yêu đời và trân trọng tình cảm của nhau hơn.

Ngược lại, nếu một trong hai đang gặp một rắc rối nào đó chưa giải quyết được, mà người còn lại vẫn cứ hớn hở, vui vẻ, tất nhiên sẽ có sự “lệch pha” trong tâm trạng, nếu không biết cách dung hòa sẽ dẫn đến những hiểu lầm không đáng.

Có lúc bạn sẽ nghĩ: “Cậu ấy sao vậy nhỉ, mới hôm qua còn nói chuyện ngọt ngào, hôm nay lại gắt gỏng y như diễn kịch”. Bạn nên thông cảm vì thực tế, nguyên nhân do sức khỏe tinh thần của cậu ấy đang thiếu ổn định.

Bỗng bị “lóa mắt” bởi người thứ ba

Chỉ bên cạnh người ấy, bạn không có ai để so sánh, bạn thấy người ấy thật tuyệt vời, tình yêu cũng thật đẹp. Nhưng nếu xuất hiện một nhân vật thứ 3 có vẻ nổi trội hơn, học tốt hơn, đẹp hơn, bạn bắt đầu hơi lung lay và so sánh:

“Người ta cũng bằng tuổi, vậy mà người ta đã làm được bao nhiêu việc, còn anh ấy (cô ấy) thì rõ chán”, “Người ta thì luôn chỉn chu ngoại hình, còn người yêu mình thì lúc nào cũng xuềnh xoàng, đơn điệu”, “Anh ấy (cô ấy) giỏi thế, ước gì mình có người yêu như vậy”.

Ở giai đoạn đầu khi mới yêu, mọi thứ đều tuyệt vời và hoàn hảo. Nhưng nếu có người khác xuất hiện và người đó nổi trội, bắt đầu có sự “cân, đong, đo, đếm”. Người trong cuộc suy nghĩ: “Nếu có một cơ hội tốt hơn, một sự lựa chọn tuyệt vời hơn, tại sao mình lại phải chấp nhận ở mức trung bình?”

Tác động từ người ngoài cuộc

Người ngoài cuộc đóng vai trò không nhỏ trong việc là‌ּm tìn‌ּh cảm của hai bạn diễn biến thất thường. Nếu không vững tư tưởng, bạn rất dễ nghe nhầm thông tin và định hướng không tốt trong tình yêu.

Chẳng hạn như cả hai đang hạnh phúc nhưng vài người xung quanh “rỉ tai” bạn rằng: “Hắn đa tình lắm đó, trước giờ quen rất nhiều đứa”, “Nàng này không chín chắn trong tình cảm đâu”, “Cẩn thận coi chừng bị “cắm sừng”… Nếu không bị tác động, ắt hẳn tình cảm của hai bạn sẽ ổn định và cân bằng.

Bạn nhớ người ta lắm, bạn muốn thể hiện điều đó. Nhưng khi bạn được thông báo: “Nó đang đi chơi với cả hội bạn bè ở đây, vui lắm, không cần người yêu bên cạnh mà vẫn hớn hở”, ắt hẳn bạn sẽ xoay chuyển thái độ ngay lập tức và bắt đầu giận dỗi vô lí. Nếu không vững lòng, bạn sẽ bị “cuốn theo dư luận”.

Thử thách

Trong điều kiện bình thường, người yêu luôn hoàn chỉnh trong mắt bạn. Nhưng đụng phải tình huống xấu thì các khuyết điểm sẽ bộc lộ rõ rệt. Chẳng hạn như sự nhát gan, tính yếu đuối, khả năng chịu đựng kém… Đến khi bạn nhận ra điều này thì bắt đầu cảm thấy thất vọng một chút, chán một chút, và bạn thay đổi thái độ để chứng tỏ sự hụt hẫng này.

Mai Anh (1‌8 tuổ‌i) chia sẻ: “Mình luôn nghĩ cậu ấy là người bản lĩnh, mạnh…cho tới khi quen cậu ấy được một thời gian dài. Bị bạn bè chọc ghẹo, cậu ấy luôn nhẫn nhịn và nhún nhường thay vì “phản pháo”.

Xách đồ vật nặng một chút là cậu ấy than. Cậu ấy cũng hoàn toàn không có chính kiến riêng. Những lúc ấy, mình chán cậu ấy kinh khủng. Nhưng rất lạ là khi mọi chuyện qua đi, mình lại yêu cậu ấy như lúc đầu”.

Đôi khi cảm xúc lên xuống không phải do hai bạn đã thay lòng đổi dạ, mà vì những yếu tố khách quan. Hãy thông cảm cho nhau để tình yêu thêm vững bền bạn nhé!

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật