Làm “chu‌yện ấ‌y“ khi đang ly thân

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hằng tự trách mình bị quả báo, nhưng cô cũng hận cả chồng sao lại nhu nhược đến nỗi không dám nhận con dù biết chính xác đứa bé là giọt máu của mình.
Làm “chu‌yện ấ‌y“ khi đang ly thân
Ảnh minh họa

Vợ chồng Hằng - Thịnh ly thân đã được mấy tháng bởi lỗi cô gây ra. Trong một lúc không kìm chế được mình Hằng đã ngoại tình. Thịnh bắt quả tang và có bằng chứng khiến vợ không thể chối cãi.

Anh không đòi ly hôn ngay mà chỉ ly thân để xem có tha thứ được không, sau đó nếu thấy vẫn cần nhau thì quay lại cũng chưa muộn.

Vì còn tình nghĩa lại chỉ mới ly thân nên vợ chồng vẫn thường xuyên gặp gỡ và "sinh hoạt" như bình thường. Những lần ấy Hằng thấy chồng vẫn còn yêu mình và chuyện chia tay chẳng ảnh hưởng đến cảm xúc của hai bên. Nhiều lúc cô thấy chồng còn "tuyệt vời" hơn cả lúc "cơm lành canh ngọt".

Chẳng ngần ngại mỗi khi Thịnh có nhu cầu, cứ khi nào chồng "muốn" thì cô đều đáp ứng. Câu nói: "Chúng mình là một cặp tình nhân hạnh phúc" của anh làm tan biến nỗi lo lắng lỡ có con của Hằng.

Thả phanh như vậy nên giờ đây cô đang mang trong mình giọt máu của Thịnh. Cô nghĩ khi thông báo về chuyện cái thai anh sẽ vui lắm bởi chuyện này có thể sẽ hàn gắn mối quan hệ đang rạn nứt và chấm dứt tình cảnh ly thân. Nhưng cô không ngờ Thịnh chẳng vui vẻ gì mà một mực bắt cô phá thai.

Anh không hề phủ nhận đứa con đó không phải của mình nhưng muốn cô phải từ bỏ nó. Thịnh bình thản giải thích cho quyết định của mình: "Vì hai đứa đã bỏ nhau, mọi người đã biết, giờ lại có con thì không biết phải nói sao với họ hàng. Vì thế em bắt buộc phải phá thai không còn cách nào khác”.

Không chịu khuất phục, Hằng gặp bố mẹ chồng để phân giải thì Thịnh phủ nhận hoàn toàn việc hai vợ chồng vẫn qua lại và đứa trẻ không phải con anh. Từ trước đến giờ cô biết chồng sợ bố mẹ nhưng sợ tới mức không dám thừa nhận máu thịt thì Hằng không thể hiểu và tin nổi. Điều làm Hằng đau khổ hơn cả là trước mặt bố mẹ Thịnh không dám thừa nhận nhưng sau lưng thì năn nỉ van xin Hằng đi phá thai.

Nỗi nhục nhã bị hắt hủi không làm lung lay quyết tâm trong Hằng. Cô không thể làm việc có tội với lương tâm. Cái thai là bằng chứng duy nhất chứng minh cho mọi người biết là con của Thịnh bằng cách thử ADN sau này.

Biết được điều này, Thịnh hết van xin đến giở giọng "Chí Phèo" ra dọa nạt. Anh càng dọa nạt thì ý muốn bảo vệ đứa con của cô lại càng cao. Điên tiết Hằng thách Thịnh dám đụng đến cô và sẽ tìm anh để “tính sổ” nếu có chuyện gì xảy ra với cái thai.

Ngoài miệng là vậy, trong cô cũng rối trí lắm. Hằng nghĩ mãi vẫn không hiểu anh quá nhu nhược, sợ sệt hay vì một lý do nào đó khiến Thịnh phủ nhận ngay cả khi biết rõ nó là giọt máu của mình.

“Những cặp vợ chồng sau khi ly thân hoặc ly dị vẫn có quan hệ tìn‌ּh dụ‌ּc là chuyện không hiếm vì họ từng là vợ chồng má ấp tay kề. Tuy nhiên khi có hậu quả xảy ra thì điều đầu tiên bạn nên làm đó là xác định mình thực sự muốn gì, đứa con hay chỉ muốn đứa trẻ là bằng chứng để chứng minh sự trong sạch của mình. Điều này rất quan trọng vì nó liên quan đến sự ứng xử của người cha và người mẹ đối với đứa bé.

Bên cạnh đó hai vợ chồng nên ngồi lại với nhau để hiểu mong muốn thực sự của mỗi bên là gì, sau đó đưa ra thỏa thuận dựa trên nhu cầu của hai bên. Nếu muốn chấm dứt hay tiếp tục thì sẽ như thế nào đó là điều cả hai nên bàn tới. Hoàn toàn không nên để đứa trẻ trở thành một áp lực đối với bất cứ vợ hay chồng”


Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật