Hai chị em ruột t‌ử von‌g trong hồ chứa nước tưới cà phê ở Lâm Đồng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hai chị em ruột ở xã Lộc Phú (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) t‌ử von‌g trong hồ chứa nước tưới cà phê của một gia đình tại địa phương.
Hai chị em ruột t‌ử von‌g trong hồ chứa nước tưới cà phê ở Lâm Đồng
Hồ chứa nước, nơi hai cháu bé t‌ử von‌g

Ngày 10/7, chính quyền địa phương cùng đại diện một số trường học trên địa bàn xã Lộc Phú và huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) đã đến chia buồn, động viên và hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho 2 cháu bé bị đuối nước t‌ử von‌g tại địa phương.

Trước đó, vào chiều 9/7, khi đi làm về, vợ chồng anh Hoàng Đình Long và chị Ka Eu (ngụ thôn 5, xã Lộc Phú) không thấy 3 con nhỏ trong nhà nên vội vàng đi tìm, nhưng chỉ tìm được con gái út 4 tuổi.

Khi cha mẹ hỏi về anh chị của mình, bé gái liền chỉ tay về hướng hồ nước tưới cà phê của một gia đình trong buôn, cách nhà chừng 500m.

Anh Long vội xuống hồ lặn tìm thì phát hiện con gái là H.T.H.A (8 tuổi) và con trai H.T.H (5 tuổi) t‌ử von‌g trong hồ này.

Theo người dân xã Lộc Phú, hoàn cảnh của gia đình 2 cháu bé bị tai nạn đuối nước thuộc diện rất khó khăn, là hộ nghèo sinh sống tại buôn Hàng Lang, một buôn đồng bào dân tộc thiểu số thuộc thôn 5. Khi phát hiện 2 con bị đuối nước dưới hồ, chị Ka Eu ngã quỵ, gào khóc.

Đại diện chính quyền, ngành chức năng thăm hỏi, hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho hai cháu bé bị đuối nước

Ông Trịnh Văn Thảo, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm cùng đại diện các ngành chức năng của huyện và lãnh đạo xã Lộc Phú đã có mặt chia buồn, động viên và hỗ trợ một phần kinh phí để gia đình tổ chức mai táng cho hai cháu bé.

UBND huyện Bảo Lâm trích kinh phí hỗ trợ mỗi cháu 10 triệu đồng, UBND xã Lộc Phú hỗ trợ 9 triệu đồng, còn các trường Tiểu học - Trung học cơ sở Lương Thế Vinh và hỗ trợ số tiền 10 triệu đồng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật