7 cách nghĩ giúp bạn trở nên giàu có hơn

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nếu bạn thấy mình có bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào, bạn cần thay đổi càng sớm càng tốt. Để trở nên giàu có, đầu tiên bạn phải nhận thức những suy nghĩ mà bạn có về tiền bạc.
7 cách nghĩ giúp bạn trở nên giàu có hơn
Để trở nên giàu có, đầu tiên bạn phải nhận thức những suy nghĩ mà bạn có về tiền bạc. (Ảnh minh họa)

Dưới đây là 7 cách giúp bạn làm được điều đó:

1. Tin tưởng rằng bạn xứng đáng

Bạn cần tin rằng bạn thực sự có gì đó để chứng tỏ với thế giới. Bạn có tài năng và món quà đặc biệt mà sẽ giúp bạn trở nên giàu có.

Người giàu không có một rắc rối nào để thúc đẩy bản thân, dịch vụ và công việc kinh doanh của họ. Bởi vì họ tin rằng họ xứng đáng. Bạn cũng cần nghĩ như thế.

2. Tin tưởng rằng đó là điều có thể

Bạn từng nghe câu: “Kiếm tiền chẳng dễ chút nào” hoặc “Con nghĩ cha (mẹ) làm được nhiều tiền lắm sao?”’. Nhiều người trong chúng ta đã bị lập trình suy nghĩ một cách tiêu cực rằng tiền thì khan hiếm.

Thật ra có rất nhiều tiền để kiếm. Bạn chỉ cần tin rằng bạn xứng đáng. Bất cứ điều gì đều có thể. Nhưng bạn cần tin điều đó trước khi chúng xảy ra.

3. Biết ơn những gì bạn đã có

Nếu bạn cứ ngồi đó mà nghĩ “Mình không thích cái nhà này, ước gì mình có cái khác to hơn” hay “Mình không thể đợi thêm để có chiếc ô-tô mới vì mình ngại khi lái chiếc này”… Bạn đang gửi đi các dao động tiêu cực cùng với suy nghĩ của mình.

Những suy nghĩ tiêu cực, chậm chạp sẽ không tạo ra bất cứ cái gì tích cực. Thay vào đó, bạn cần phải yêu quý ngôi nhà, chiếc xe bạn có.

Hay đơn giản bạn nên biết ơn rằng bạn có nơi ăn chốn ở, giường để ngủ, hay thức ăn trên bàn. Bạn càng đánh giá cao những gì bạn đã có, bạn càng có khả năng đạt được nhiều điều hơn.

4. Vui mừng cho người giàu

Hãy nghĩ rằng người giàu là những người tốt. Hãy tin rằng họ xứng đáng được hưởng những gì họ có. Chúc phúc cho họ, và nói cảm ơn trước khi bản thân trở nên giàu có.

5. Tự khẳng định bản thân và sử dụng bảng tầm nhìn

Viết ra các câu tuyên bố tích cực (tự khẳng định bản thân) và đọc chúng lặp đi lặp lại trong đầu bạn sẽ giúp tái cấu trúc bộ não bạn. Bảng tầm nhìn cũng rất hữu ích. Lấy một tấm áp phích, cắt những câu từ, hình ảnh bạn muốn.

Có thể là một chiếc xe mới, một ngôi nhà to, máy bay hay du thuyền riêng. Bất cứ cái gì bạn cảm thấy thú vị và làm bạn phấn khích thì thích hợp để đưa vào bảng tầm nhìn. Dùng khả năng khẳng định bản thân kết hợp bảng tầm nhìn để có kết quả tối ưu nhất.

6. Yêu tiền bạc

Nếu ai đó nói rằng “Tôi ghét tiền”, lý do họ ghét tiền sẽ là do họ không có tiền. Điều đó không có nghĩa là họ ghét tiền, mà họ chỉ ghét việc thiếu tiền. Và bạn phải bắt bản thân mình nói điều ngược lại, nếu bạn vẫn giữ những suy nghĩ tiêu cực về tiền bạc.

Hãy nói “Tôi yêu tiền! Tiền bạc là bạn của tôi! Nó mang lại cho tôi niềm vui lớn lao!”… Bạn càng ở những dao động tích cực của tình yêu đối với tiền bạc bao nhiêu, bạn càng dễ đạt được bấy nhiêu.

7. Cam kết trở nên giàu có

Cuối cùng, bạn nên quyết định để trở nên giàu có. Đừng bỏ cuộc. Để thực hiện bất kỳ điều gì trong cuộc sống, bạn nên cam kết.

Bạn không thể đơn giản xem việc làm giàu là một sở thích, hay thỉnh thoảng bạn chỉ thử và xem điều gì xảy ra. Người giàu làm bất cứ điều gì để làm ra tiền và giữ lại nó.

Bạn cần làm giống vậy. Cam kết với mục tiêu làm giàu và bạn sẽ đạt được mục tiêu đó.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật