Dò kim loại, kinh ngạc phát hiện kho báu khủng toàn vàng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Kho báu này có niên đại khoảng 2.500 năm, có thể được làm ở Đức hoặc Pháp và thuộc về những người phụ nữ quyền lực.
Dò kim loại, kinh ngạc phát hiện kho báu khủng toàn vàng
Việc chôn cất có thể để giữ an toàn, dâng lên các vị thần hoặc tưởng nhớ người đã khuất.

Mark Hambleton và Joe Kania, khi dò kim loại trên cánh đồng ở Staffordshire, Anh, đã phát hiện kho báu gồm ba chiếc vòng cổ và một chiếc vòng tay bằng vàng 18 carat, được đặt tên là Leekfrith Iron Age Torcs.

Các món đồ này có niên đại khoảng 2.500 năm, có thể được làm ở Đức hoặc Pháp và thuộc về những "người phụ nữ quyền lực".

Phát hiện này được đánh giá có tầm quan trọng quốc tế, cung cấp cái nhìn sâu sắc về cuộc sống thời đồ sắt ở Anh.

Trước đó, Wesley Carrington, một người đàn ông sống tại hạt Hertfordshire, Anh, đã phát hiện một kho báu trị giá 3,2 tỷ đồng chỉ sau 20 phút sử dụng máy dò kim loại lần đầu tiên.

Carrington mua một máy dò kim loại giá rẻ từ một cửa hàng địa phương và thử thiết bị này trong một khu rừng gần St Albans. Sau khi tìm thấy một chiếc thìa và một đồng nửa xu, máy dò của anh bắt đầu kêu bíp bíp. Đào xuống khoảng 17 cm, Carrington phát hiện đồng tiền đầu tiên trong số 55 đồng tiền vàng La Mã có niên đại hơn 1.600 năm.

Tổng cộng, Carrington tìm thấy 55 đồng xu vàng trước khi ngừng vì trời tối. Khi quay lại cửa hàng mua máy, chủ cửa hàng đã ngạc nhiên và hướng dẫn anh liên hệ với dịch vụ bảo tàng của hội đồng địa phương.

Các chuyên gia sau đó phát hiện thêm 104 đồng xu nữa tại địa điểm này. Kho báu được gửi tới Bảo tàng Anh để định giá và sau đó sẽ được bán đấu giá, với khoản tiền thu được chia cho Carrington và chủ sở hữu khu đất.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật