Người dân khống chế đám cháy, ngăn chặn ô tô phát nổ tại Đống Đa

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một số người dân khi phát hiện ô tô bị cháy đã chủ động dập lửa bằng bình cứu hỏa xách tay, vì thế mà ngăn được nguy cơ phương tiện phát nổ.
Người dân khống chế đám cháy, ngăn chặn ô tô phát nổ tại Đống Đa
Tiếp tục xảy ra 1 vụ cháy phương tiện khi đang di chuyển trên đường tại Hà Nội. (Ảnh Ngọc Hân)

Theo thông tin ban đầu, vào chiều ngày 13/6, tại khu vực gần cầu Trung Hòa (thu‌ộc đị‌a phận phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội) đã xảy ra 1 vụ cháy xe ô tô.

Rất may mắn khi vụ việc xảy ra, tài xế vẫn kịp thời thoát nạn, 1 số người dân xung quanh cũng chủ động sử dụng bình cứu hỏa xách tay để khống chế ngọn lửa, ngăn chặn thành công cháy lan, không để lửa bén vào các bộ phận dễ phát nổ của phương tiện.

Trước đó, vào sáng ngày 10/6, khi di chuyển đến khu vực ngã tư Xuân Thủy - Phạm Hùng thì 1 xe máy bất ngờ bốc cháy dữ dội. Lực lượng CSGT và thanh tra giao thông gần đó cũng đã thực hiện công tác dập lửa nhanh chóng, kịp thời.

Chiếc ô tô hư hại nghiêm trọng sau khi xảy ra cháy, rất may người dân xung quanh đã nhanh chóng, chủ động trong công tác dập lửa. (Ảnh Ngọc Hân)

Người dân chủ động trong công tác chữa cháy giúp giảm thiệt hại.

Thời gian gần đây xảy ra không ít vụ việc phương tiện bất ngờ bốc cháy khi đang di chuyển trên đường. Các tài xế khi tham gia giao thông cần phải cẩn trọng phòng tránh cháy nổ phương tiện, nhất là khi những ngày nắng nóng sẽ còn kéo dài trong thời gian tới.

Theo lực lượng PCCC, thời tiết nắng nóng cùng với việc nhiều phương tiện độ chế các thiết bị điện trên xe càng làm gia tăng các nguy cơ chập cháy thiết bị điện dẫn tới cháy xe. Việc đảm bảo các an toàn kỹ thuật là một trong những yếu tố giúp phòng chống cháy nổ trong những ngày nắng nóng.

Trước mỗi cuộc hành trình, các lái xe cần phải kiểm tra két nước làm mát, trang bị bình chữa cháy và đảm bảo an toàn kỹ thuật khi độ chế các thiết bị điện như màn hình, hệ thống âm thanh, tránh để xảy ra chập cháy vào ngày nóng.

Ngoài ra, cũng nên tránh không để các chất dễ cháy, dễ bắt cháy trong xe. Chủ phương tiện cần tự trang bị các bình chữa cháy phù hợp để có thể xử lý kịp thời nếu trường hợp xấu xảy ra.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật