Để có mái tóc bồng bềnh chắc khỏe, cô nàng chỉ cần 3 tips dưỡng đơn giản tại nhà

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Những bước chăm sóc đơn giản, tiết kiệm chi phí mà vẫn giúp mái tóc đẹp lên mỗi ngày, đó là điều tất cả các chị em đều quan tâm.
Để có mái tóc bồng bềnh chắc khỏe, cô nàng chỉ cần 3 tips dưỡng đơn giản tại nhà
Ảnh minh họa

Cũng giống như làn da, một mái tóc bóng khỏe mềm mại luôn là điều mà chị em ao ước. Tuy nhiên, nếu như với làn da, các chị em không ngại đầu tư các dòng mỹ phẩm và thực hiện đủ các bước thì với mái tóc đôi khi chị em lại lơ là.

Vậy nên những bước chăm sóc đơn giản, tiết kiệm chi phí mà vẫn giúp mái tóc đẹp lên mỗi ngày, đó là điều tất cả các chị em đều quan tâm.

Cô nàng Mỹ Linh đã chia sẻ trên nhóm "Skincare - review mỹ phẩm có tâm", bước chăm sóc để có một mái tóc đen tuyền bồng bềnh mà không tốn quá nhiều công sức cũng như tiền bạc đầu tư cho mái tóc của cô.

Cận cảnh mái tóc đen dài bồng bềnh của Mỹ Linh.

Gội đầu với nước nóng - lạnh đan xen

Mỹ Linh chia sẻ, cô dùng dầu gội và xả thông thường, mua ngoài siêu thị nhưng luôn chú ý điều chỉnh nhiệt độ của nước khi gội đầu.

Khi gội đầu Linh sẽ điều chỉnh nhiệt độ nước ấm - lạnh đan xen. Nước ấm sẽ giúp tế bào da đầu và nang tóc mở ra, nhờ vậy mà tóc sẽ được làm sạch sâu hơn, hấp thụ dưỡng chất nhanh hơn.

Tuy nhiên nước ấm nóng lại khiến hơi nước trong da đầu cũng như nang tóc bay hơi nhanh khiến tóc bị khô xơ.

Trong khi nước lạnh có tác dụng giữ ẩm, bảo vệ hàng rào của các nang tóc, nhờ vậy mà mái tóc ẩm mượt hơn. Nước lạnh cũng giúp giảm thiểu sự bông xù, giúp tóc dễ vào nếp hơn khi sấy khô cũng như các bước tạo kiểu sau này.

Chính vì vậy mà Mỹ Linh kết hợp gội đầu với nước nóng trước với dầu gội đầu, sau đó là dùng dầu xả với nước lạnh sau để điều chỉnh nhiệt độ nước để kíc‌h thí‌ch da đầu và nang tóc chắc khỏe hơn.

Ủ tóc với dầu dừa + nhađam

Cùng với bước gội đầu và xả tóc với nước nóng - lạnh, Mỹ Linh còn ủ tóc với hỗn hợp dầu dừa và nha đam để giúp tóc mềm mại, bóng khỏe hơn. Dầu dừa và nha đam luôn là những "thần dược" dưỡng ẩm và phục hồi mái tóc nên nhưng ai sở hữu chất tóc khô xơ hư tổn nên thực hiện đều đặn hàng tuần.

Bạn có thể hâm nóng dầu dừa khi ủ tóc, như vậy mái tóc cũng nhanh hấp thụ dưỡng chất hơn khi để lạnh. Riêng với nha đam nên bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt bên trong, bạn có thể băm nhỏ hoặc say nhuyễn lấy gel để ủ tóc.

Dầu dừa được hâm nóng lên kết hợp cùng gel nha đam sẽ là nguyên liệu dưỡng tóc hiệu quả, vừa cũng cấp độ ẩm, vừa phục hồi mái tóc, giúp cải thiện tình trạng khô xơ gãy rụng để chị em có được một mái tóc bồng bềnh, mềm mại và bóng khỏe.

Cách sấy tóc giữ nếp bồng bềnh

Sau khi gội đầu và ủ tóc, Mỹ Linh dùng khăn quấn tóc lại để làm khô mái tóc. Dùng khăn vò tóc sẽ làm hỏng nong tóc, khiến tóc càng dễ khô và chẻ ngọn hơn, nên cô chỉ quấn tóc để khăn thấm bớt nước trên tóc rồi bắt đầu sấy khô.

Mỹ Linh sấy tóc với nhiệt độ mát, khi tóc khô 80% thì cô dùng dầu dưỡng chiết xuất dầu argan bóp nhẹ đuôi và thân tóc, tránh phần chân tóc để mái tóc không bị bết dính.

Sau khi tóc khô, cô cuộn tròn tóc lại và dùng kẹp càng cua cố định tóc. Để tạo sóng bồng bềnh, cô nàng chia tóc làm hai phần và dùng kẹp lần lượt cố định mái tóc lại. Trước khi kẹp tóc nên chải tóc mượt ra, như vậy mái tóc lên sóng không bị khô rối

... lần lượt cuộn từng lọn tóc lại và cố định bằng kẹp càng cua. Đó là cách Mỹ Linh tạo sóng bồng bềnh cho mái tóc của cô.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật