Dọn dẹp phòng mẹ chồng, con dâu bất ngờ phát hiện ra một vật vì nó mà từng bị đổ tiếng oan

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nhiều lần bị mẹ chồng đổ oan, tôi khổ tâm lắm cho đến khi tìm được bằng chứng.
Dọn dẹp phòng mẹ chồng, con dâu bất ngờ phát hiện ra một vật vì nó mà từng bị đổ tiếng oan
Ảnh minh họa

Tôi kết hôn và sống ở nhà chồng đã được 5 năm. Trước khi cưới tôi là cô gái mộng mơ, luôn có sở thích và lối sống hiện đại. Tôi có người bạn trai hiểu ý mình, hai người rất hợp nhau nên mới đi đến hôn nhân. Cứ nghĩ chọn được người đàn ông của đời mình rồi, cả cuộc đời này tôi sẽ sống trong tình yêu và hạnh phúc. Nhưng nào ngờ, hạnh phúc của tôi luôn gặp sóng gió vì người khác, đó chính là mẹ chồng.

Là người có học thức, cũng đi làm có lương đầy đủ mỗi tháng. Vậy mà về nhà thay bộ công sở ra là khoác lên mình bộ quần áo giúp việc, đầu tắt mặt tối không chút nghỉ tay mà mẹ chồng vẫn không vừa lòng. Cách biệt tuổi tác, giữa hai thế hệ nên không hợp nhau cũng có phần dễ hiểu. Nhiều lúc tôi cũng cố gắng để nghĩ cách lấy lòng mẹ chồng, nhưng rồi đều thất bại.

Nhiều lần tôi ấm ức mà đành nín nhịn, không biết bày tỏ cùng ai. Tôi cũng không tâm sự với chồng vì không muốn anh ấy ở giữa khó xử, vì thế mỗi ngày tôi đều tự an ủi mình và mong một ngày được ra ở riêng. Hàng tháng tôi đều để dành tiền tiết kiệm, sau này mua nhà, nhưng từ lúc có con đến nay không để ra được là bao. Tôi còn phải đóng tiền ăn, sinh hoạt phí cho mẹ chồng nữa. Nên ước muốn có được ngôi nhà riêng để dọn ra ở ngày một xa vời.

Nhiều khi bị mẹ chồng o ép, tôi buồn và đã xuất hiện ý nghĩ một lúc nào đó sẽ phản kháng. Tôi muốn chứng minh bản thân mình luôn làm tốt mọi việc, chỉ mẹ chồng là khó tính và có ác cảm với con dâu… Cơ hội của tôi cuối cùng đã đến. Cách đây mấy hôm, mẹ chồng đi có việc nên dặn tôi ở nhà dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ còn dặn tôi qua phòng bà lau chùi, dọn dẹp thật kỹ vì sắp tới có khách đến nhà chơi, ở lại vài hôm.

Trong lúc dọn dẹp, tôi có mở tủ của mẹ chồng để gấp gọn quần áo. Thấy một chiếc hộp dưới đống quần áo, nhưng nắp chưa đậy chặt, tôi cầm lên định nắp lại hộ mẹ chồng. Nhìn vào chiếc hộp nhỏ đấy, tôi thấy có đôi bông tai của mẹ chồng, cùng với đó có cả những món đồ lặt vặt khác. Những thứ đó làm tôi giật mình, toàn những đồ mà mẹ chồng kêu mất trước đây.

Cũng chính vì thế mà bao ngày tôi bị mẹ chồng bóng gió mắng mỏ: "Đồ của tôi giữ gìn cẩn thận, nhà này có ai ra vào đâu mà mất được. Bao năm nay tôi bày tiền, vàng lên bàn mà có mất đâu. Đúng là thời buổi không thể biết trước được lòng người".

Mẹ chồng nói thế khác nào đổ tội cho con dâu, chỉ tôi là người mới trong nhà. Ấm ức đến mức nhiều đêm không ngủ được, chỉ muốn thanh minh mà không dám. Những lần bị đổ oan đó, tôi cố để tìm mọi chỗ xem mẹ chồng có rơi ở đâu không nhưng không tài nào thấy được. Giờ lại ở trong tủ quần áo của mẹ chồng, điều này làm tôi bất ngờ đến sốc.

Mẹ chồng cố tình đổ oan cho tôi, giờ tôi mới biết được sự thật. Nhưng lại rất khó xử, nếu tôi tiết lộ ra gia đình sẽ không tránh khỏi rạn nứt. Nhưng nếu giữ lại trong lòng rất ấm ức. Tôi có nên cho cả nhà thấy được đồ của mẹ chồng không mất đi đâu, bà cố tình cất đi để đổ tiếng oan cho con dâu? Hãy cho tôi lời khuyên!

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật