Kỳ lạ hoa mai anh đào rực rỡ nở trái mùa ở Đà Lạt

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
Kỳ lạ hoa mai anh đào rực rỡ nở trái mùa ở Đà Lạt
Hoa mai anh đào nở rộ bên quảng trường Lâm Viên - Đà Lạt. Ảnh: Nguyễn Văn Hào.

Trong những ngày gần đây, người dân địa phương và du khách tại thành phố Đà Lạt đều được ngắm những cành hoa mai anh đào bất ngờ nở rộ vào mùa hè thay vì mùa xuân như thường lệ. Mùa mai anh đào lần này đặc biệt, khiến mọi người ngạc nhiên và thích thú.

Mọi năm, tháng 1-2 thường là thời điểm hoa mai anh đào nở rộ tại Đà Lạt, và cũng là dấu hiệu của mùa xuân đang đến. Tuy nhiên, năm nay thay vì nở vào dịp Tết Nguyên Đán, chúng đã nở rộ vào giữa tháng 4.

Sắc hồng của mai anh đào. Ảnh: Nguyễn Văn Hào.

Anh Nguyễn Văn Hào (sống tại Đà Lạt) không khỏi sự ngạc nhiên: “Thật khó tin khi tiếng ve đã vang vọng Đà Lạt và cận kề mùa hạ mà mai anh đào lại có thể khoe sắc rực rỡ giữa mảnh đất mộng mơ này".

Chị Thiên Cung (sống tại thành phố Đà Lạt) cũng chia sẻ: “Đà Lạt đang tiếp tục một mùa hoa anh đào mới ngay giữa tháng 4. Đây là điều chưa từng xảy ra trước đây”.

Người dân và du khách đến check in bên mai anh đào tại hồ Tuyền Lâm. Ảnh: Sam Sam.

Nhiều người dân nhận định rằng mai anh đào nở vào mùa hè có lẽ do năm nay khí hậu thất thường. Nhưng loài hoa này bất ngờ nở rộ vào thời điểm tiết trời chuyển sang hè như tô điểm cho Đà Lạt thêm một sắc màu mới, khiến không gian thành phố trở nên rực rỡ và lãng mạn hơn bao giờ hết.

Hoa mai anh đào bên hồ Xuân Hương. Ảnh: Nguyễn Văn Hào.

Mai anh đào hiện đang nở nhiều ở các cung đường như: Trần Hưng Đạo,Phạm Ngũ Lão, Hùng Vương, Trần Phú, Hồ Xuân Hương, hồ Tuyền Lâm… Năm nay, mai anh đào nở đúng dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương nên du khách khi đến với Đà Lạt sẽ có cơ hội ngắm hoa và check in bên mai anh đào.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật