Mưa lớn kéo dài, đường đèo đẹp nhất Đà Lạt sạt lở

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chiều ngày 1/4, một khối lượng đá trên bờ taluy dương đã sạt lở, làm tràn xuống mặt đường gây cản trở các phương tiện lưu thông qua đèo Prenn.
Mưa lớn kéo dài, đường đèo đẹp nhất Đà Lạt sạt lở
Đất đá rơi xuống mặt đường sau cơn mưa lớn.

Đây là đoạn có độ dốc giữa mặt đường và sườn núi sát đường khá cao nhưng chưa được gia cố taluy.

Vụ sạt lở đất trên đèo Prenn xảy ra sau cơn mưa lớn và mưa đá vào chiều cùng ngày. Chính quyền địa phương đã nhanh chóng huy động lực lượng Công an và dân quân đến hiện trường để hướng dẫn và đảm bảo an toàn cho xe cộ khi đi qua đèo. Sự cố không gây tắc nghẽn giao thông và không gây sự cố đáng tiếc nào cho phương tiện và người đi đường.

Ngay sau sạt lở, Ban Quản lý Dự án giao thông tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo thành phố Đà Lạt cùng chủ đầu tư dự án mở rộng đèo Prenn đã có mặt tại khu vực xảy ra sạt lở để nắm bắt tình hình và chỉ đạo khắc phục.

Để đảm bảo an toàn cho các phương tiện qua lại trên đèo Prenn, lực lượng cảnh sát giao thông đã phân luồng để các phương tiện đi một bên đường qua khu vực có nguy cơ sạt lở cao.

Đèo Prenn thuộc Quốc lộ 20, địa giới hành chính Phường 3, TP Đà Lạt, được nâng cấp mở rộng, chính thức thông xe toàn tuyến từ ngày 31/1/2024.

Từ đó tới nay, tuyến đèo tuyệt đẹp, cửa ngõ chính vào trung tâm TP Đà Lạt trở thành địa điểm mới hấp dẫn khi có rất nhiều du khách, chủ yếu là các bạn trẻ check-in, chụp ảnh lưu niệm.

Cảnh sát giao thông điều tiết giao thông trong khu vực sạt lở.

Thời gian gần đây, nhiều bạn trẻ chụp ảnh “sống ảo” lại quên đi tính an toàn cũng như vi phạm quy định của Luật Giao thông đường bộ. Có không ít du khách đứng giữa dải phân cách đường đèo để chụp ảnh, kể cả ban ngày lẫn ban đêm. Thậm chí, để lấy được cảnh rừng thông 3 lá cổ thụ trên đèo, nhiều bạn trẻ đã ngồi sát mép ta luy dương đèo Prenn cao khoảng 5 m để check-in, tiềm ẩn nguy hiểm cho bản thân.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật