Bố già giải thích khoảnh khắc tệ nhất Oscar 2024

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bị chỉ trích đãng trí, quên đọc tên các tác phẩm được đề cử trước khi trao giải Phim truyện xuất sắc, tài tử Al Pacino nói ông chỉ làm đúng theo yêu cầu của nhà sản xuất.
Bố già giải thích khoảnh khắc tệ nhất Oscar 2024
Tài tử Al Pacino trao giải cho bộ phim giành giải Phim truyện xuất sắc tại Oscar 2024.

Một ngày sau màn trao giải tranh cãi, tài tử Al Pacino phân trần ông chỉ làm theo yêu cầu của ban tổ chức. Trong lễ trao giải của viện Hàn lâm ngày 10/3, "bố già" công bố tác phẩm thắng giải Phim truyện xuất sắc, bỏ qua phần điểm lại các đề cử.

Vì vậy, tài tử 83 tuổi bị chỉ trích là đãng trí, xem thường công sức của người khác. Màn gọi tên của Al Pacino còn bị gọi là khoảnh khắc tệ nhất Oscar 2024.

"Có tranh cãi là tôi không đọc tên tác phẩm được đề cử Phim truyện xuất sắc. Tôi muốn giải thích là tôi không có ý định đó. Tôi được yêu cầu không nhắc lại tên phim vì họ đã được nhấn mạnh riêng suốt buổi lễ. Tôi rất vinh dự được tham dự lễ trao giải của viện Hàn lâm. Tôi chọn làm theo cách họ muốn", Al Pacino nói.

Tài tử Bố già nhấn mạnh ông có quan hệ rộng, sâu sắc và thân tình với các nhà làm phim, nhà sản xuất. Ông hiểu cảm giác bị xem thường nên phải lên tiếng để khán giả hiểu đó là mong muốn của họ.

"Việc được đề cử giải Oscar là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của các nhà sản xuất, nhà làm phim. Việc được vinh danh đủ, đúng sẽ giúp họ thăng hoa, bằng không sẽ tổn thương", ông nói thêm.

Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 96, tài tử gạo cội được giao trọng trách nêu tên hạng mục chiến thắng quan trọng nhất. Thay vì điểm qua từng tác phẩm được đề cử, ông đi thẳng vấn đề.

"Tôi rất vinh dự vì có màn trao giải cuối của đêm nay. Có 10 bộ phim tuyệt vời được đề cử, nhưng chỉ có một tác phẩm chiến thắng. Phong bì gọi tên Oppenheimer", Al Pacino xướng tên tác phẩm chiến thắng.

Sau màn trao giải, tài tử Bố già bị cho là khiến phần công bố hạng mục quan trọng nhất bị giảm giá trị. "Không phải ngẫu nhiên hạng mục Phim truyện xuất sắc được trao cuối", "Màn hô tên Và giải Oscar thuộc về phim... đâu mất rồi?", "Tôi không thấy màn trao giải hấp dẫn, anh ấy giỏi, nhưng đãng trí mất rồi"... khán giả phản hồi gay gắt.

Chính MC chương trình Jimmy Kimmel cũng thấy khó xử trước khoảnh khắc của Al Pacino. Trong chương trình riêng, nam MC của Oscar giải thích: "Có lẽ ông chưa xem lễ trao giải nào. Mọi người Mỹ đều biết và nhớ đến câu và giải Oscar thuộc về..., ngoại trừ Al Pacino".

Al Pacino sinh năm 1940, là tài tử gạo cội của điện ảnh Hollywood. Trong sự nghiệp, ngôi sao Bố già được đề cử 9 giải Oscar, từng chiến thắng hạng mục Nam chính xuất sắc trong Hương đàn bà (1993). Hai tác phẩm gắn với nam diễn viên là Bố già, tác phẩm thắng giải Phim xuất sắc của Oscar và có ảnh hưởng mạnh đến điện ảnh thế giới.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật