Cứu sống bệnh nhân cầm kéo đâm xuyên cổ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa phẫu thuật lấy thành công chiếc kéo dài 24cm đâm xuyên cổ một nam bệnh nhân 44 tuổi quê Sóc Trăng.
Cứu sống bệnh nhân cầm kéo đâm xuyên cổ
Ảnh phim X-Quang cây kéo dài 24cm đâm cổ bệnh nhân.

Ngày 21/2, bệnh viện Đa khoa T.Ư Cần Thơ cho biết, các bác sĩ vừa phẫu thuật cứu thành công một bệnh nhân có cây kéo sắt đâm vào cổ sâu 10cm.

bệnh nhân nam L.V.H. (44 tuổi, ở Sóc Trăng), được tuyến trước chuyển đến bệnh viện T.Ư Cần Thơ vào chiều 19/2, với tình trạng còn chiếc kéo kim loại dài 24cm đâm vào vùng hõm ức họng, vết thương thấu bụng sâu 2cm.

Theo người nhà, anh H. tự dùng kéo đâm xuyên cổ mình. Hơn 10 năm trước, hai mắt của anh H. không còn nhìn thấy.

Kết quả X-Quang và chụp cắt lớp vi tính ghi nhận, dị vật kim loại xuyên giữa cột sống ngực D1 của anh H. Sau hơn 2 giờ phẫu thuật, chiếc kéo đã được lấy thành công khỏi người anh H., cùng với việc xử lý các tổn thương khác của bệnh nhân.

Hiện, anh H. đã tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt... đang được điều trị và chăm sóc hậu phẫu, hồi sức.

Bác sĩ Huỳnh Thống Em – Giám đốc Trung tâm Chấn thương chỉnh hình (bệnh viện Đa khoa T.Ư Cần Thơ) cho biết, vùng cổ là nơi tập trung các bộ phận quan trọng như các mạch máu lớn, đường thở. Do đó, khi bị tổn thương ở vùng cổ có thể gây t‌ử von‌g nhanh nếu không được xử trí kịp thời. Thanh quản và khí quản là cơ quan nhô ra phía trước, nên dễ bị thương tổn nhất.

Sức khỏe anh H. đã ổn định

Cũng theo bác sĩ Em, trường hợp của anh H. may mắn khi chiếc kéo không xuyên qua các cơ quan quan trọng gần đó như: Mạch máu, khí quản, thực quản…

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật