Sản lượng tiêu thụ điện trong 3 ngày Tết đạt trung bình hơn 11 triệu kWh/ngày

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo Công ty TNHH một thành viên Điện lực Hải Dương, trong 3 ngày Tết (30 Tết đến hết mùng 2 Tết), công suất tiêu thụ điện mỗi ngày trung bình đạt hơn 687 MW, sản lượng tiêu thụ điện trung bình đạt hơn 11 triệu kWh/ngày.
Sản lượng tiêu thụ điện trong 3 ngày Tết đạt trung bình hơn 11 triệu kWh/ngày
Ảnh minh họa

Trong đó, ngày 30 Tết có công suất tiêu thụ điện lớn nhất đạt hơn 749 MW, cao hơn 5,3% so với ngày 30 Tết Quý Mão; sản lượng điện tiêu thụ cao nhất đạt hơn 12 triệu kWh, cao hơn 3,1% so với dịp Tết Nguyên đán 2023.

Trong 3 ngày Tết âm lịch năm 2024 thời tiết không mưa, nền nhiệt độ trong ngày tương đối thấp dẫn đến nhu cầu sử dụng các thiết bị điện như: bình nước nóng, đèn sưởi… tăng cao. Mặt khác người dân liên hoan tất niên và những ngày đầu năm mới thường sử dụng các thiết bị đun nấu có công suất lớn là bếp từ, lẩu từ, lò nướng... cũng làm cho công suất và sản lượng tiêu thụ điện tăng cao.

Theo báo cáo, trong 3 ngày Tết xảy ra 2 sự cố lưới điện trung áp tại các huyện Nam Sách và TP Hải Dương. Cụ thể, sự cố đường dây 374E8.16 trạm 110kV Nam Sách do trạm biến áp Trần Hưng Đạo 1 (là tài sản của khách hàng) bị cháy tủ hạ thế, gây mất điện cho 270 hộ thuộc thị trấn Nam Sách. Đường dây 374E8.13 trạm biến áp 110kV Ngọc Sơn cấp điện cho một phần xã Quyết Thắng (TP Hải Dương) cũng bị cắt điện đột xuất để thay sứ vỡ tại cột 55. Ngoài ra, tại một số xã, phường thuộc các địa phương Cẩm Giàng, Kinh Môn, Ninh Giang, Tứ Kỳ, Bình Giang bị nhảy aptomat do nhu cầu phụ tải điện tăng cao đột biến trong ngày 30 Tết...

Nhân viên Công ty TNHH một thành viên Điện lực Hải Dương kiểm tra hệ thống điện đêm giao thừa Tết Giáp Thìn 2024

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Điện lực Hải Dương đã tổ chức phân công, bố trí 100% nhân lực ứng trực 24/24 giờ để khẩn trương khắc phục sự cố, hạn chế tối đa thời gian mất điện cho các khách hàng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật