Hezbollah nã tên lửa vào Israel, rộ tin công dân Mỹ ở Gaza bị lính IDF bắt

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Quân đội Israel cho hay, khu vực thị trấn Meron nằm ở miền bắc nước này đã bị nhóm vũ trang Hezbollah ở Lebanon tập kích trong đêm 8/2.
Hezbollah nã tên lửa vào Israel, rộ tin công dân Mỹ ở Gaza bị lính IDF bắt
Pháo binh Israel triển khai sát biên giới với Lebanon. Ảnh: Reuters

Thời báo Israel dẫn thông cáo từ Lực lượng phòng vệ nước này (IDF) viết rằng, ít nhất 30 quả tên lửa đã được Hezbollah phóng đi từ Lebanon nhằm vào thị trấn Meron. Tuy nhiên, tới nay chưa có báo cáo thiệt hại về người và tài sản do vụ tấn công gây ra.

“Hàng loạt vụ phóng tên lửa được phát hiện xuất phát từ lãnh thổ Lebanon nhằm vào Israel. Để đáp trả, chúng tôi thực hiện các vụ pháo kích vào những bãi phóng tên lửa của Hezbollah. Ngoài ra, khi nhận được cảnh báo về một máy bay ‘thù địch’ ở phía bắc Israel, các chiến cơ thuộc lực lượng phòng không Israel đã đánh chặn vật thể này”, thông cáo của IDF viết.

IDF sau đó đã công bố video ghi lại cảnh lực lượng này nã pháo và không kích vào một loạt công trình được cho là cơ sở hạ tầng của Hezbollah nằm bên trong lãnh thổ Lebanon.

Rộ tin công dân Mỹ ở Gaza bị lính IDF bắt giữ

CNN cho hay, hai công dân Mỹ đã bị IDF bắt giữ trong cuộc đột kích xảy ra tại một khu dân cư thuộc Dải Gaza sáng 8/2 (giờ địa phương).

“Hashem Alagha, 20 tuổi và Borak Alagha, 1‌8 tuổ‌i nằm trong số 20 người bị binh sĩ IDF bắt giữ trong vụ đột kích. Hai em họ của tôi đều mang quốc tịch Mỹ, khi họ sinh ở thành phố Chicago. Tôi đã có cuộc nói chuyện qua điện thoại với mẹ Hashem, và bà ấy kể rằng binh sĩ IDF đã đột kích vào căn hộ họ sinh sống và đưa Hashem cùng Borak đi”, Yasmeen Alagha, người tự xưng là chị họ của Hashem và Borak, kể lại với phóng viên CNN.

Quan chức Vedant Patel làm việc tại Bộ Ngoại giao Mỹ trong buổi họp báo được tổ chức chiều 8/2 (giờ Washington DC) tuyên bố, chính quyền nước này đã nhận được thông tin về việc hai công dân Mỹ ở Dải Gaza bị IDF bắt giữ.

“Chúng tôi không có ưu tiên nào cao hơn việc đảm bảo sự an toàn cho công dân Mỹ ở nước ngoài. Chúng tôi đã nhận được báo cáo về sự việc này và đang tìm kiếm thêm thông tin. Tôi hiện không có bất kỳ thông tin nào về việc liệu công dân Mỹ bị Israel giam giữ do nghi ngờ là ‘thành phần có vũ trang’ hay không”, ông Patel nói trong cuộc họp báo.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật