Đời người chỉ có 5 ngày, hãy biết trân trọng và sống hạnh phúc mỗi ngày

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đời người thật ra chỉ có năm ngày: hôm trước, hôm qua, hôm nay, ngày mai và ngày sau. Đừng lãng phí thêm nữa.
Đời người chỉ có 5 ngày, hãy biết trân trọng và sống hạnh phúc mỗi ngày
Ảnh minh họa.

Cảm ơn bạn ngày hôm trước

Người ta sống ở cõi đời, giống như là bóng bạch câu like lướt qua khe cửa, chỉ trong chốc lát mà thôi.

Con ngựa sắc trắng đương kỳ sung sức sẽ chạy rất nhanh, như vút qua khe cửa. Câu thành ngữ ý chỉ thời gian trôi rất nhanh. Hàm nghĩa sâu xa là đời người quá ngắn ngủi.

Ngày hôm kia đã trôi qua, chúng ta không thể thay đổi được nhưng chúng ta nên biết ơn, cảm ơn tất cả vì những điều tốt đẹp đã mang lại cho chúng ta hạnh phúc, cảm ơn vì những điều tồi tệ đã nâng cao khả năng theo đuổi hạnh phúc của chúng ta.

Người chết không thể truy đuổi, nhưng người đến vẫn có thể chờ đợi. Những gì đã qua là quá khứ, chúng ta cần sống biết ơn.

Tổng kết ngày hôm qua

Hôm qua chính là con đường mà chúng ta đã đi, cùng với niềm vui và nỗi buồn song hành cùng nhau. Nhưng dù thế nào đi nữa ngày hôm qua cũng đã qua rồi, đừng luyến tiếc làm gì cả.

Điều chúng ta phải làm là tổng kết lại, nếu như ngày hôm qua rực rỡ thì hãy tổng kết lại những kinh nghiệm thành công và đừng kiêu ngạo hay nóng nảy. Nếu ngày hôm qua ảm đảm thì hãy rút ra bài học thất bại và đứng dậy làm lại từ đầu.

Nắm bắt ngày hôm nay

Cuộc đời này như là giấc mơ vậy, thời gian như một bài hát. Chúng ta già đi quá nhanh nhưng lại trưởng thành quá muộn. Hôm qua đã là đống tro tàn, ngày mai vẫn là củi chờ đốt.

Hôm nay lửa đang hoành hành, hãy tận dụng ngày hôm nay trước khi quá muộn. Đừng mãi tiếc nuối những gì đã mất, vì điều này sẽ chỉ khiến hôm nay hối tiếc cho ngày mai.

Hết lần này tới lần khác, cho đến cuối cuộc đời, bạn vẫn chưa có được cuộc sống như mình mong muốn. Chỉ có sự chăm chỉ hôm nay mới mang lại kết quả tốt đẹp cho ngày mai.

Định hướng cho ngày mai

Nếu bạn còn nghĩ rất nhiều ngày mai và mỗi ngày bạn chỉ chờ đợi ngày mai một cách vô ích thì bạn sẽ chỉ lãng phí thời gian và chẳng đạt được gì cả. Ngày mai là niềm hi vọng và tương lai đầy cám dỗ với chúng ta. Ngày mai có hàng ngàn khả năng và đủ mọi loại hi vọng, ai mà không khao khát.

Không sợ hãi ngày sau

Ngày mai còn chưa xác định được, sao phải lo lắng? Khi bạn không thể đưa ra quyết định, hãy để thời gian giúp bạn. Dù có bao nhiêu tiếc nuối, đau đớn thì cũng là quá khứ. Hãy để nó trôi qua đi.

Dù rực rỡ và tuyệt vời đến đâu, dù có bao nhiêu khúc mắc và thất bại, sẽ không bao giờ có sự việc nào là hoàn hảo tuyệt đối. Chỉ bằng cách làm việc chăm chỉ, bạn mới không phải hối tiếc.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật