Bốc thăm play-off EURO 2024: Chủ nhân của 3 tấm vé cuối cùng?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau khi kết thúc vòng loại, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã tổ chức lễ bốc thăm vòng play-off để tìm ra 3 cái tên cuối cùng bước vòng chung kết EURO 2024 cùng 21 đội bóng xuất sắc đã giành được tấm vé trực tiếp trước đó.
Bốc thăm play-off EURO 2024: Chủ nhân của 3 tấm vé cuối cùng?
Còn lại 3 suất cuối cùng để tham dự vòng chung kết EURO 2024 tại Đức. (Ảnh: UEFA)

Theo đó, cùng với chủ nhà Đức, 20 đội tuyển quốc gia đứng nhất nhì của 10 bảng đấu tại vòng loại đã giành vé trực tiếp vào vòng chung kết EURO 2024.

Trong khi đó, 12 đội còn lại gồm Ba Lan, Xứ Wales, Israel, Bosnia Herzegovina, Phần Lan, Ukraine, Iceland, Georgia, Hy Lạp, Kazakhstan, Luxembourg và Estonia sẽ phải chiến đấu quyết liệt trong loạt trận play-off để giành 3 tấm vé còn lại.

Những đội bóng này sẽ được chia thành 3 nhánh, mỗi nhánh sẽ có 3 trận đấu, bao gồm 2 bán kết và 1 chung kết. 3 đội xuất sắc nhất ở mỗi nhánh sẽ giành quyền tham dự vòng chung kết EURO 2024 tại Đức.

Và theo kết quả của bốc thăm play-off vừa được UEFA công bố ít giờ trước, đội tuyển Ba Lan sẽ đối đầu với Estonia ở nhánh A. Đội thắng trong trận này sẽ tiến vào chung kết để đối đầu với đội thắng ở cặp trận giữa Xứ Wales và Phần Lan.

Kết quả bốc thăm vòng play-off EURO 2024. (Ảnh: UEFA)

Đáng chú ý, đây có thể là cơ hội cuối cùng cho ngôi sao 35 tuổi - Robert Lewandowski của Ba Lan tham dự một giải đấu lớn và có thể là lần cuối cùng trong sự nghiệp thi đấu của anh. Nếu không thể thành công trong việc giành vé, đây sẽ là một trong những sự vắng mặt đáng tiếc nhất tại EURO 2024.

Trong khi đó, ở nhánh B, trận bán kết 1 sẽ là cuộc so tài giữa Israel và Iceland, đội thắng sẽ đối đầu với Bosnia & Herzegovina hoặc Ukraine trong trận chung kết. Ở nhánh C, Georgia sẽ chạm trán với Luxembourg trong trận bán kết 1, trong khi Hy Lạp sẽ đối đầu Kazakhstan ở trận bán kết 2.

Các trận đấu thuộc vòng play-off EURO 2024 quyết định tấm vé cuối cùng đến Đức dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 21/3 và 26/3/2024. 3 đội tuyển giành chiến thắng ở 3 nhánh sẽ được xếp vào nhóm hạt giống số 4, trước khi lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết EURO 2024 diễn ra vào ngày 3/12 tới.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật