Changpeng Zhao từ chức CEO Binance

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mới đây nhà sáng lập Binance - Changpeng Zhao đã nhận tội liên quan đến hành vi chống rửa tiền đồng thời rời vị trí CEO sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới.
Changpeng Zhao từ chức CEO Binance
Changpeng Zhao từ chức CEO Binance

Thông báo được Changpeng Zhao đưa ra tại trang cá nhân trên mạng xã hội X vào rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam). Bài đăng có nội dung như sau: "Hôm nay, tôi từ chức giám đốc điều hành Binance. Phải thừa nhận việc buông bỏ không hề dễ dàng. Nhưng đó là điều đúng đắn nên làm. Tôi đã phạm sai lầm và tôi phải chịu trách nhiệm. Đây là điều tốt nhất cho cộng đồng, cho Binance và cho chính tôi".

Richard Teng - Giám đốc thị trường của Binance sẽ là người thay thế cho Changpeng Zhao khi ông nhận tội để được giảm án cáo buộc vi phạm luật chống rửa tiền. Ngoài ra, Binance cũng chấp nhận nộp phạt 4,3 tỷ USD để tiếp tục hoạt động.

Trước đó, vào tháng 6/2023, SEC đã kiện Binance và Changpeng Zhao về tội vân hành sàn giao dịch không đăng ký và gây nhầm lẫn cho các nhà đầu tư bằng cách sử dụng quỹ Sigma Chain do Changpeng Zhao sở  hữu để tăng khống khối lượng giao dịch trên nền tảng của Binance tại Mỹ.

Theo thông tin từ Bloomberg, Bộ Tư pháp Mỹ  muốn áp án phạt 4 tỷ USD cho Binance để dàn xếp vụ điều tra kéo dài nhiều năm với sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật