Alcaraz thất vọng vì thua ATP Finals, Djokovic vẫn khen đàn em

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Khi Alcaraz có dấu hiệu chùn bước, Djokovic lại dành lợi ngợi khen đàn em người Tây Ban Nha.
Alcaraz thất vọng vì thua ATP Finals, Djokovic vẫn khen đàn em
Djokovic (phải) khen Alcaraz (trái) là tay vợt “hoàn hảo“

Năm 2023, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz gặp nhau 4 lần, tay vợt 20 tuổi chỉ 1 lần thắng được đàn anh và thua 3 trận còn lại. Thất bại mới nhất trước Nole tại bán kết ATP Finals 2023 khiến Alcaraz "tâm phục khẩu phục".

Tay vợt số 2 thế giới đã thừa nhận: "Anh ấy chơi ở cùng một đẳng cấp trong cả trận, chất lượng trong những cú đánh của anh ấy là không thể tin nổi. Bóng của anh ấy rất sâu và tôi không thể tạo ra lợi thế. Một lần nữa, Djokovic cho thấy tại sao anh ấy là tay vợt giỏi nhất thế giới".

Alcaraz tỏ ra bất lực: "Tôi cảm thấy mình không cùng đẳng cấp với anh ấy ở sân đấu trong nhà. Tôi đã chơi những trận hay trước anh ấy ở Wimbledon, Cincinnati hay Roland Garros. Ở các sân đấu ngoài trời, tôi cảm giác bản thân có thể bắt kịp thứ tennis của anh ấy. Tất nhiên, Novak vượt trội tôi về kinh nghiệm ở những sân đấu này".

"Carlotis" tỏ ra khá bi quan về khả năng của mình nhưng Djokovic thì suy nghĩ khác. Tay vợt Serbia cho rằng: "Alcaraz hoàn toàn khác nếu so sánh với Nadal. Anh ấy là một trong những tay vợt hoàn thiện nhất mà tôi từng đối mặt trong sự nghiệp. Thật ấn tượng vì ở độ tuổi ấy anh ấy đã giữ phong độ ổn định từ vài năm trước. Tôi nghĩ anh ấy sẽ còn có sự nghiệp rực rỡ hơn trong vài năm tới, anh ấy còn rất, rất trẻ".

Trong năm 2023, Alcaraz đã có thêm 1 Grand Slam (Wimbledon) và giữ ngôi số 1 thế giới, nhưng Nole mới là tay vợt xuất sắc nhất mùa giải. Ngôi sao Serbia đã giành tổng cộng 7 danh hiệu gồm 3 Grand Slam, 1 ATP Finals, 2 Masters 1000 và 1 ATP 250 và sẽ kết thúc năm 2023 với ngôi số 1 thế giới.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật