Băng tuyết xuất hiện trên đỉnh Fansipan

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đúng ngày 20/11, đỉnh Fansipan (Lào Cai) ghi nhận hiện tượng băng tuyết với nhiệt độ ở mức 0 độ C.
Băng tuyết xuất hiện trên đỉnh Fansipan
Băng tuyết trên đỉnh Fansipan từ sáng sớm ngày 20/11/2023. Đây cũng là lần đầu tiên hiện tượng này xuất hiện trong năm nay.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ tại các tỉnh khu vực trung du miền núi phía Bắc đang có xu hướng giảm, đặc biệt là vào thời điểm đêm và rạng sáng nhiệt độ có thể xuống rất thấp, từ đó xuất hiện hiện tượng tự nhiên băng tuyết.

Trong sáng ngày 20/11, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Lào Cai xác nhận thông tin đỉnh Fansipan (Sa Pa, tỉnh Lào Cai) vừa đón đợt băng tuyết đầu tiên trong năm, nhiệt độ giảm sâu chạm mốc 0 độ C. Dự kiến trong những ngày tới thời tiết vẫn tiếp tục giảm sâu và sẽ xuất hiện nhiều khu vực bị băng tuyết bao phủ.

Theo ông Trần Sơn Bình, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và du lịch tỉnh Lào Cao, lớp băng xuất hiện trên đỉnh Fansipan vẫn còn khá mỏng nhưng đây cũng là tín hiệu khởi đầu. thời gian tới khi nhiệt độ giảm sâu và kéo dài sẽ có những lớp băng dày hơn, thậm chí có mưa tuyết.

Trong những năm gần đây, tại Sa Pa có thể ghi nhận băng tuyết dễ dàng hơn, không cần đến mưa đông kết (mưa xuống gặp lạnh 0 độ C và đóng lại thành băng trơn) mà chỉ cần sương mù kết hợp với nhiệt độ thấp.

Một số hình ảnh băng tuyết trên đỉnh Fansipan được người dân cung cấp:

Băng tuyết phủ trên "nóc nhà Đông Dương".

Những người săn ảnh trên đỉnh Fansipan từ sáng sớm.

Người dân lưu lại khoảng khắc băng tuyết xuất hiện lần đầu tiên trong năm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật