Đột kích, tịch thu gần 10 xe mô tô đang được “độ, chế” cho “quái xế”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nhiều ’ngựa sắt’ khi đang được các chủ ’lò độ, chế’ lắp ráp cho các ’quái xế’ đã bị lực lượng Công an kiểm tra, tạm giữ để xử lý…
Đột kích, tịch thu gần 10 xe mô tô đang được “độ, chế” cho “quái xế”
Ảnh minh họa.

Thượng tá Phạm Hồng Hải, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng ngày 19-11 cho hay, để thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Ban giám đốc Công an thành phố về chuyên đề ra quân xử lý các nhóm thanh thiếu niên thường xuyên xử dụng xe “độ chế” khi tham gia giao thông ảnh hưởng đến An ninh trật tự, gây mất trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với Công an các địa phương rà soát, kiểm tra các “lò độ, chế xe” trên địa bàn, nhằm chế tài các hành vi vi phạm.

Lực lượng Công an kiểm tra và tịch thu các phương tiện xe "độ, chế"

Theo Thượng tá Hải, qua kiểm tra đột xuất các "lò độ, chế xe" trên địa bàn xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang và phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều phương tiện xe mô tô, xe gắn máy đang được "độ, chế" cùng nhiều phụ tùng, thiết bị cho xe mô tô, xe gắn máy không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đa số các xe được "độ, chế" tại các cơ sở bị kiểm tra là của các "quái xế" thường hay tụ tập, chạy lạng lách trên phố. Qua đó, tiến hành lập biên bản vụ việc, tạm giữ gần 10 phương tiện liên quan để tiếp tục xác minh, làm rõ tại 232 Phạm Hùng, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang và số nhà 158 Phạm Như Xương, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu.

Thượng tá Hải cho hay, trong thời gian tới, Phòng CSGT sẽ tiếp tục cùng với Công an các quận huyện tiến hành rà soát, kiểm tra và xử lý các "lò độ, chế", không để tiếp tay cho các "quái xế" gây mất an ninh, trật tự, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân khi lưu thông trên phố.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật