Các võ sĩ sẵn sàng cho sự kiện tranh đai WBC Muay Thai lịch sử

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Võ sĩ Trương Cao Minh Phát sẽ tranh đai WBC Muay Thai với đối thủ nằm trong Top 10 thế giới vào ngày 19/11.
Các võ sĩ sẵn sàng cho sự kiện tranh đai WBC Muay Thai lịch sử
Buổi họp báo sự kiện MTR: Call Of Honor vào ngày 18/11

Sáng 18/11, buổi họp báo của sự kiện sự kiện MTR: Call Of Honor đã diễn ra tại TP.HCM. Sự kiện đánh dấu một cột mốc đánh dấu lần đầu tiên một trận tranh đai Muay Thái chuyên nghiệp thế giới được tổ chức tại Việt Nam.

Buổi họp báo có sự góp mặt của 24 võ sĩ, những người dự kiến sẽ thượng đài vào ngày mai. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Phú Hiển - Trưởng Ban Chuyên Môn - Ủy Viên Thường Vụ Ban Chấp Hành Liên Đoàn Muay-Kickboxing Tp. HCM, bà Jenny Đỗ - Giám đốc Điều hành Shadow Entertainment (đơn vị tổ chức sự kiện), ông Phanu Kusolwong - đại diện từ phía WBC Muay Thái cũng góp mặt.

Tâm điểm của sự kiện là màn đối mặt giữa hai võ sĩ Trương Cao Minh Phát - chủ nhân đai WBC Muay Thai Quốc tế, HCB SEA Games 31, HCĐ SEA Games 32 và Mostafa Armand (Iran) - người đang xếp hạng Top 10 thế giới. Hai võ sĩ sẽ bước vào trận tranh đai thế giới hạng super-featherweight (59kg) của WBC Muay Thai.

Bên cạnh trận tranh đai của Trương Cao Minh Phát, tay đấm Huỳnh Hoàng Phi cũng bước vào trận tranh đai WBC Muay Thai Quốc tế với đối thủ Elamghari Ayoub (Ma-rốc), người xếp cao hơn anh đến 5 bậc trên bảng xếp hạng của WBC Muay Thai. Cùng với 10 cặp đấu còn lại, hứa hẹn mang đến những màn tranh tài nảy lửa, kịch tính, phô diễn tài năng của các võ sĩ Muay Việt Nam trên võ đài chuyên nghiệp.

Võ sĩ Trương Cao Minh Phát chia sẻ tại buổi họp báo vào sáng 18/11

Cũng tại sự kiện, trong hoạt động face-off các cặp đấu đã có cuộc "chạm trán" đầu tiên trước khi chính thức bước vào trận đấu diễn ra vào chiều tối ngày mai. Tất cả đều đã sẵn sàng để mang đến những màn so tài nảy lửa.

Trương Cao Minh Phát sẽ tranh đai WBC Muay với đối thủ Mostafa Armand

MTR: Call Of Honor là đêm thi đấu thứ ba trong series Muay Thai Rampage, chuỗi sự kiện Muay Thai chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức bởi Shadow Entertainment. Chuỗi sự kiện này được thành lập với mục tiêu nâng cao vị thế của võ thuật Việt Nam trên thị trường quốc tế, đưa các võ sĩ Việt Nam tới những danh hiệu danh giá trên thế giới.

"Những giải đấu mang tính chất chuyên nghiệp như Muay Thai Rampage sẽ giúp nâng tầm võ sĩ Việt Nam. Các võ sĩ nước ta sẽ được cọ xát với các võ sĩ trên thế giới để ngày càng phát triển hơn. Hy vọng rằng trong tương lai những trận đấu có tính chuyên môn như thế này sẽ được tổ chức nhiều hơn để tạo ra nhiều cơ hội cho các võ sĩ Việt Nam." - Ông Nguyễn Phú Hiển chia sẻ.

Xuất hiện tại họp báo, với tư cách là huấn luyện viên của các võ sĩ, Nguyễn Kế Nhơn - người đã ghi dấu mốc trở thành võ sĩ Việt Nam đầu tiên giành danh hiệu WBC Muay Thái Quốc tế, lọt vào Top 10 võ sĩ mạnh nhất ở hạng cân flyweight chia sẻ: "Nhơn cùng đồng đội đều tin rằng Phát, Phi và các võ sĩ khác đều sẽ có thể chiến đấu hết mình, để mang về chiến thắng và thể hiện cho thế giới thấy về sức mạnh và tiềm năng của võ sĩ Việt Nam".

MTR: Call Of Honor sẽ diễn ra từ 17h30 ngày 19 tháng 11 tại Saigon Sports Club, TP.HCM.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật