Mỹ - Trung lên kế hoạch đàm phán thương mại trực tiếp

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 17/11, Bộ Thương mại Mỹ cho biết nước này và Trung Quốc có kế hoạch đàm phán thêm về các vấn đề thương mại vào năm tới.
Mỹ - Trung lên kế hoạch đàm phán thương mại trực tiếp
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo trên được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có cuộc hội đàm bên lề Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại San Francisco (Mỹ) trong tuần này.

Ngày 15/11/2023, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có cuộc gặp thượng đỉnh bên lề Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2023 tại San Francisco (Mỹ). Tại cuộc gặp, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng nước này và Trung Quốc cần đảm bảo cạnh tranh giữa hai bên sẽ không biến thành xung đột. Về phần mình, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình coi quan hệ Trung-Mỹ là mối quan hệ song phương quan trọng nhất trên thế giới. Ảnh: THX/TTXVN

Sau cuộc hội đàm của các nhà lãnh đạo hai bên, Bộ trưởng Thương mại Mỹ, bà Gina Raimondo đã gặp người đồng cấp Trung Quốc Vương Văn Đào ngày 16/11 và thảo luận về mối quan hệ thương mại giữa hai nước.

Tuyên bố của Bộ Thương mại Mỹ nêu rõ: “Trong cuộc họp, hai bên đã thảo luận những tiến bộ đạt được trong nhóm công tác về các vấn đề thương mại và dự định tổ chức một cuộc gặp trực tiếp vào đầu năm 2024”.

Hai bên cũng sẽ tổ chức các cuộc thảo luận kỹ thuật về việc tăng cường bảo vệ bí mật thương mại trong quá trình tố tụng vào tháng 1/2024. Ngoài, ra bộ trên cũng có kế hoạch hợp tác với Trung Quốc để thúc đẩy mối quan hệ thông qua việc khôi phục hội nghị lãnh đạo ngành du lịch dự kiến diễn ra tháng 5/2024 tại Tây An (Trung Quốc).

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật