Ngắm ngôi làng cổ mái chóp đẹp như tranh vẽ ở Nhật Bản

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngôi làng cổ Shirakawago ở Nhật Bản cuốn hút du khách với những ngôi nhà xây dựng theo phong cách gassho-zukuri có phần mái dốc cao như chắp tay cầu nguyện.
Ngắm ngôi làng cổ mái chóp đẹp như tranh vẽ ở Nhật Bản
Nằm dưới chân núi Hakusan ở miền Trung Nhật Bản, ngôi làng cổ Shirakawago là một trong những địa điểm nổi tiếng thế giới với loạt ngôi nhà đẹp như tranh vẽ.

Ngôi làng cổ Shirakawago được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1995.

Trong suốt thời gian qua, hàng ngàn du khách ghé thăm nơi này và bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của ngôi làng.

Khi đến ngôi làng Shirakawago, du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn những ngôi nhà cổ xây dựng theo phong cách gassho-zukuri.

Một đặc điểm nổi bật của những ngôi nhà này là phần mái dốc cao giống như hai tay chắp lại cầu nguyện. Đây là cách xây nhà truyền thống ở Nhật Bản có từ cuối thế kỷ 17.

Ngày nay, một số ngôi nhà cổ mái chóp như chắp tay cầu nguyện được người dân cải tạo bên trong và "hô biến" thành nhà hàng, bảo tàng, tiệm đồ lưu niệm và cả nhà nghỉ cho khách lưu trú.

Khi mùa Đông đến, tuyết phủ trắng xóa mái nhà tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp khiến nhiều người mê đắm và có cảm giác như lạc bước vào chốn thần tiên.

Bên cạnh tìm hiểu kiến trúc độc đáo của các ngôi nhà, du khách có thể đi dạo xung quanh làng, chụp ảnh, ngắm cảnh, tìm hiểu văn hóa địa phương...

Để thu hút khách du khách, vài năm gần đây, ngôi làng Shirakawago tổ chức một hoạt động thú vị. Đó là hoạt động thắp đèn tất cả các ngôi nhà trong làng vào tối chủ nhật trong khoảng 1 tháng với thời gian từ 17h30 - 19h30.

Hoạt động thắp đèn tất cả các ngôi nhà trong làng được tổ chức 6 lần mỗi năm ở làng Shirakawago.

Do vậy, nhiều du khách đến xem lễ thắp đèn độc đáo của ngôi làng cổ và cho hay đó là trải nghiệm thú vị, nhớ mãi không quên. Ảnh: IT.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật