Đám cưới “khủng” ở Hải Phòng: 23 tráp lễ sang xịn, chú rể đón dâu bằng dàn ô tô tiền tỷ “lóa mắt”

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chú rể ở Hải Phòng khiến dân tình một phen “lóa mắt“ lẫn trầm trồ khi mang mang siêu xe tiền tỷ cùng 23 mâm tráp lễ đến đón dâu. Thậm chí, không có bức ảnh nào hội tụ được đầy đủ 46 nam thanh nữ tú phụ trách bê mâm lễ.
Đám cưới “khủng” ở Hải Phòng: 23 tráp lễ sang xịn, chú rể đón dâu bằng dàn ô tô tiền tỷ “lóa mắt”
Ảnh minh họa

Nhiều người tin rằng lễ ăn hỏi là một ngày quan trọng trong cuộc đời của cô dâu. Theo truyền thống, trong buổi đám hỏi, gia đình của chú rể đến nhà của cô dâu mang theo các món quà và biểu tượng tình cảm, thể hiện sự quan tâm và tình cảm của chàng trai đối với cô gái. Ngày nay, mặc dù có sự đơn giản hóa, nhưng vẫn có nhiều gia đình sẵn sàng đầu tư cho buổi lễ ăn hỏi của con cái.

Buổi đám cưới của cô dâu Lan Uyên và chú rể Anh Tú ở Hải Phòng đã gây ấn tượng mạnh mẽ. Với tổng cộng 23 tráp lễ, buổi lễ trở nên vô cùng hoành tráng. Thậm chí, không có bức ảnh nào có thể ghi lại đủ ấn tượng của 46 nam thanh nữ tú đảm nhận việc bê mâm lễ trong buổi lễ này.

Cô dâu Lan Uyên và chú rể Anh Tú quen nhau từ khi cả hai còn học phổ thông. Uyên tiết lộ, ban đầu cô "rất ghét" anh chàng này. Nhưng đúng là ghét của nào trời trao của ấy. Vào 1 ngày đẹp trời, cô giáo đột nhiên xếp lại chỗ ngồi và vô tình cặp đôi oan gia lại ngồi cạnh nhau.

"Đang từ không ưa mà ngồi cạnh 1 thời gian cũng thấy bạn này nhiều ưu điểm, thế là 2 đứa thích nhau lúc nào không biết. Tình cảm học sinh hồi ấy trong sáng lắm, bọn mình gọi là thích vậy thôi chứ không có chính thức tuyên bố yêu đương hay hẹn hò to tát. Sau đó khi bị phụ huynh phát hiện, 2 nhà đều ngăn cấm vì bọn mình vẫn còn đi học. Hiểu tâm lý của bố mẹ nên 2 đứa bảo nhau cùng tiến để chứng minh bằng kết quả học tập", Lan Uyên kể lại.

Đến khi cả 2 đã trưởng thành thì bắt đầu "sóng gió". Uyên và Tú có những dự định riêng, bận rộn với việc học, làm thêm rồi giận hờn vu vơ, hiểu lầm vô cớ đã khiến họ cãi nhau không ít. Có lẽ, những ai là của nhau thì dù có tan - hợp, đi 1 vòng Trái Đất cuối cùng sẽ quay về bên nhau.

"Sau nhiều lần chia tay mình lại cảm thấy hiểu và trân trọng nhau hơn. Cuối cùng bọn mình quyết định đi đến đám cưới", Lan Uyên chia sẻ.

Để chuẩn bị kĩ lưỡng cho đám cưới Uyên và Tú mất 1 tháng để lên ý tưởng cho tất cả từ đám hỏi. Nhưng gần đến ngày thì có sự cố không may xảy ra.

Uyên kể: " Mẹ chồng mình bị ốm nặng tưởng hôm ấy không thể tham dự được lễ đính hôn của bọn mình. Bọn mình và mẹ đều rất buồn nhưng may mắn sao được điều trị kịp thời và cả nhà động viên nên mẹ đã khoẻ lại. Mình cũng rất thương mẹ vì mới ốm dậy đã phải tất tả chạy đôn chạy đáo lo cho bọn mình có 1 lễ ăn hỏi trọn vẹn nhất".

Uyên cũng cho biết, ban đầu nhà Tú chọn 21 mâm lễ vì đối với gia đình anh, con số 21 mang ý nghĩa sung túc hạnh phúc. Nhưng trên thực tế mâm lễ đồ nặng hơn so với tưởng tượng nên nhà trai phải đổi thành 23 mâm. Rất may, con số này cũng ý nghĩa không kém số 21. Trong Hán Việt, số ba được viết là "tam", giống âm của từ "tài". Con số 3 thường được hiểu là dấu hiệu của sự rực rỡ và tài lộc, ổn định. Từ đó có thể suy ra con số 23 có nghĩa là "Mãi tài, song tài, đa tài". Nhiều người quan niệm, số 23 sẽ tượng trưng cho sự giàu có, ổn định về tài lộc, tình cảm vợ chồng khăng khít.

Uyên chia sẻ, đám cưới của cô đã diễn ra suôn sẻ theo đúng dự tính và ai cũng vui vẻ, thoải mái trong suốt buổi tiệc.

Cô dâu mới đưa ra lời khuyên: " Kinh nghiệm của bọn mình là các bạn phải lên ý tưởng và chọn nơi tổ chức đám cưới sớm, tìm kiếm những đơn vị uy tín để cung cấp trang phục, makeup, hình ảnh sao cho phù hợp với kinh tế và nhu cầu của mình. Theo mình thấy các cô dâu thường mắc 2 sai lầm: 1 là quá tin vào review trên mạng mà không biết đó có thể là những bài đăng seeding, chưa chắc đã uy tín.

2 là quan niệm cứ chọn nơi đắt tiền, có thương hiệu là đẹp. Ví dụ như chọn nơi chụp ảnh, các bạn nên chủ động xem nhiều bộ ảnh họ chụp trước đó để biết có hợp với guu của mình không. Mình thích sự tự nhiên nên rất chú trọng đơn vị giúp mình chỉnh dáng và tìm ra được nhiều góc máy đẹp, khoảnh khắc vui".

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật