Tình báo Anh nhận định về thế trận phòng không của Nga

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Việc mất đi một số hệ thống phòng không S-400 có khả năng sẽ buộc Nga sắp xếp lại các hệ thống phòng không quan trọng của mình, tình báo Anh nhận định.
Tình báo Anh nhận định về thế trận phòng không của Nga
Ảnh minh họa.

Sau những tổn thất được báo cáo vào tuần trước về một số hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga bị thiệt hại bởi các cuộc tấn công của Ukraine, phân tích mới nhất từ tình báo Anh cho biết: "Để duy trì phạm vi bao phủ khắp Ukraine, Nga có thể sẽ bố trí lại các hệ thống phòng không bảo vệ những khu vực quân sự quan trọng".

Tình báo Anh nhận định, hệ thống S-400 có khả năng tấn công các mục tiêu ở cự ly lên tới 400 km. Được bố trí ở những vị trí chiến lược quan trọng dọc biên giới Nga, việc các hệ thống S-400 bị loại bỏ có thể sẽ làm suy yếu thế trận phòng không của Nga.

Theo báo cáo từ nguồn mở, trong tháng 10, Ukraine được cho là đã phá hủy bốn hệ thống S-400 của Nga bằng tên lửa tầm xa ATACMS do Mỹ cung cấp. Ba hệ thống trong số đó được báo cáo bị phá hủy ở khu vực Luhansk.

Ukraine tăng cường tấn công khí tài quân sự Nga bằng tên lửa và máy bay không người lái. Ngày 23/8, Cơ quan tình báo quốc phòng Ukraine báo cáo hệ thống phòng không S-400 của Nga đã bị phá hủy ở gần làng Olenivka trên bán đảo Tarkhankut, Crimea bằng tên lửa Neptune.

Việc mất đi S-400 được coi là đòn giáng mạnh vào sức mạnh phòng không của Nga, đồng thời tác động nghiêm trọng đến cán cân chiến lược ở Crimea. Đây được coi là một diễn biến quan trọng, có tác động sâu rộng đối với tình hình an ninh của Nga trong khu vực.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật