Loài cua lớn nhất trên cạn bị đe dọa tuyệt chủng vì quá ngon

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cua dừa có thể phát triển chiều dài đến 1m, nặng 6 kg. Đây cũng là một trong những lý do tại sao cua dừa hiện đang bị ăn thịt đến tuyệt chủng bởi con người.
Loài cua lớn nhất trên cạn bị đe dọa tuyệt chủng vì quá ngon
Ảnh minh họa.

Có rất nhiều thức ăn, và tự nhiên nhiều sinh vật sẽ bị tuyệt chủng vì con người ăn thịt, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một loại sinh vật như vậy, đó chính là loài cua cạn.

Loại thức ăn này không phải vùng miền nào cũng có, mùa nào cũng có, do người dân thích ăn nên sẽ có một số nuôi nhân tạo, nhưng đa số thích ăn loại hoang dã.

Trên thực tế, trong quá trình phát triển ban đầu của loại cua này, chúng sinh sống ở biển, nhưng do sức cạnh tranh của đại dương ngày càng lớn nên chúng bắt đầu leo lên bờ để sinh tồn.

Sự xuất hiện của con người có thể coi là thứ đã thay đổi vận mệnh của loài cua này, sau khi con người biết dùng lửa, loài cua này đã trở thành thức ăn của người dân, cua dừa càng ngon và to nên cũng được nhiều người yêu thích.

Cua dừa có thể phát triển chiều dài đến một mét, cân nặng có thể đạt tới 6 kg và khối lượng này khiến mọi người rất ngạc nhiên, ngoài ra nếu là thực phẩm thì đồng nghĩa với việc nó sẽ có nhiều thịt hơn, đây cũng là một trong những lý do tại sao cua dừa hiện đang bị ăn thịt đến tuyệt chủng bởi con người.

Mặc dù thịt của loại cua này tương đối ngon nhưng vẫn cần được bảo vệ bằng nhiều cách, xét cho cùng, trong hệ sinh thái không chỉ có con người, và cua như vậy đã trở thành loại thực phẩm ngày càng phổ biến trong đời sống của con người, nhưng cũng có thể sinh sản nhân tạo.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật