Elon Musk tích hợp trí tuệ nhân tạo vào mạng xã hội X

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới do công ty khởi nghiệp xAI của tỷ phú Elon Musk phát triển sẽ được tích hợp vào mạng xã hội X (tiền thân là Twitter), đồng thời tồn tại như một ứng dụng độc lập.
Elon Musk tích hợp trí tuệ nhân tạo vào mạng xã hội X
Elon Musk cho rằng trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những mối đe dọa lớn nhất của loài người.

xAI đã ra mắt mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên vào cuối tuần trước – con bot có tên Grok – dành cho tất cả người dùng đăng ký X Premium. Startup muốn phát triển những công cụ AI nhằm “hỗ trợ nhân loại trong việc tìm kiếm kiến thức và hiểu biết”. Grok được thiết kế để giải đáp vấn đề một cách dí dỏm, dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn Grok-1.

Tỷ phú Elon Musk, người đã chỉ trích các nỗ lực phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) của Big Tech, đã ra mắt xAI vào tháng 7 qua. Ông gọi nó là "AI tìm kiếm sự thật tối đa" cố gắng tìm hiểu về bản chất của vũ trụ nhằm cạnh tranh với Bard của Google và Bing AI do Microsoft sở hữu.

Musk còn nói thêm: "Grok có quyền truy cập thông tin theo thời gian thực thông qua nền tảng mạng xã hội X, đây được xem là một lợi thế lớn so với các mô hình khác".

Mạng xã hội X dù độc lập với xAI nhưng cả hai lại gần gũi với nhau. xAI còn làm việc cùng nhà sản xuất xe điện Tesla của Elon Musk và một số doanh nghiệp khác.

Tuần trước, trong Hội nghị An toàn trí tuệ nhân tạo (AI) lần đầu tiên trên thế giới, Musk đã nói với Thủ tướng Anh Rishi Sunak về việc AI là “thế lực đột phá nhất trong lịch sử”. Công nghệ có thể “làm mọi thứ” cũng như khiến việc làm biến mất.

Năm 2015, Elon Musk đồng sáng lập OpenAI – công ty đứng sau siêu chatbot ChatGPT nổi tiếng ngày nay – nhưng đã từ chức vào năm 2018 vì xung đột với ban quản trị. Ông cảnh báo AI là “một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với loài người” tại hội nghị AI. “Lần đầu tiên chúng ta ở trong tình huống nơi mà có thứ gì đó sẽ thông minh hơn cả con người thông minh nhất”, ông nói.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật