Rùng rợn “thủy quái” huyền bí nhất Trung Quốc: Không ai dám đến gần!

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Câu chuyện về thủy quái này đã thu hút sự chú ý của nhiều người và khiến người dân địa phương hoang mang.
Rùng rợn “thủy quái” huyền bí nhất Trung Quốc: Không ai dám đến gần!
Trong hồ Kanas ở Tân Cương, Trung Quốc, đã có những câu chuyện về sự xuất hiện của “ thủy quái“.

Nó được miêu tả là một sinh vật khổng lồ, có khả năng thu hút và ăn thịt động vật như cừu, bò, người nuôi gia súc. Câu chuyện về thủy quái đã thu hút sự chú ý của nhiều người và khiến người dân địa phương hoang mang.

Tuy nhiên, các chuyên gia đã tiến hành khảo sát kỹ thuật hồ Kanas và sau khi nghiên cứu cẩn thận, họ đã phát hiện rằng "thủy quái" này thực tế chỉ là một loài cá nước ngọt khổng lồ, được gọi là cá hồi khổng lồ Zheluo.

Cá hồi Zheluo thông thường có chiều dài khoảng 3 mét, nhưng tại hồ Kanas, chúng có thể dài hơn 8 mét hoặc hơn. Điều này đã gây ra sự nhầm lẫn và sợ hãi trong cộng đồng, khiến người ta gọi chúng là "thủy quái".

Ngoài ra, hồ Kanas còn có một truyền thuyết về "quái vật hồ" liên quan đến lịch sử của Thành Cát Tư Hãn.

Truyền thuyết này cho rằng khi Thành Cát Tư Hãn và quân đội của ông đi qua hồ Kanas trong hành trình về phía Tây, họ đã dừng lại để lấy nước uống. Khi người lính canh được hỏi về loại nước mà họ đang uống, họ thông minh trả lời rằng đó là "Ka-nap-o-tu," có nghĩa là đất nước của Khan trong tiếng Mông Cổ. Điều này đã khiến Thành Cát Tư Hãn đặt tên cho hồ là hồ Kanas.

Truyền thuyết của bộ tộc Tuva kể rằng, khi Thành Cát Tư Hãn qua đời, th‌i th‌ể của ông được chôn dưới nước để bảo vệ vị hoàng đế nổi tiếng này, và từ đó, người ta thấy thủy quái xuất hiện ở hồ Kanas.

Các chuyên gia tin rằng sự hoang sơ của hồ Kanas, cùng với truyền thuyết thú vị, đã làm cho hồ này trở thành một điểm đến hấp dẫn và nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp cùng hàng nghìn loài cây quý hiếm. Cá hồi Zheluo sống mạnh mẽ ở đây do môi trường ưa thích và không có thiên địch, giải thích lý do tại sao chúng có thể đạt kích thước lớn đến vậy.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật