Ngoại hạng Anh ra quyết định khiến các trọng tài sốc nặng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trong diễn biến mới nhất, FA đang cân nhắc đưa trọng tài robot vào sử dụng tại giải Ngoại hạng Anh.
Ngoại hạng Anh ra quyết định khiến các trọng tài sốc nặng
Ngoại hạng Anh sắp có trọng tài Robot.

Vừa qua, Trưởng Ban trọng tài Premier League - Howard Webb đã bị chỉ trích sau một số sai sót liên quan đến việc sử dụng VAR trong các trận đấu quan trọng ở ngoại hạng Anh.

Trước động thái trên, Mark Bullingham - Giám đốc điều hành của FA đề xuất đưa robot vào giải Ngoại hạng Anh.

Bullingham đã phát biểu tại hội nghị Tuần lễ Lãnh đạo ở London: "Mọi người thường phàn nàn về những quyết định sai lầm và điều quan trọng là phải đưa ra những quyết định đúng đắn, vì vậy đó là điểm khởi đầu của việc công nghệ robot can thiệp vào bóng đá.

Về mặt công nghệ, câu hỏi đặt ra là: Có cách nào để bạn có thể đưa ra quyết định nhanh hơn không? Bởi tôi nghĩ mọi người đều ghét việc tạm dừng lâu ở sân vận động hoặc khi theo dõi ở nhà. Ví dụ, bạn đang thấy những đổi mới công nghệ về mặt việt vị bán tự động. Cuối cùng nó có thể tự chủ được không?.

Điều tất cả mong muốn là những quyết định hoàn toàn chính xác và được thực hiện rất nhanh chóng. Vì vậy, nếu có thể làm điều đó bằng công nghệ robot thì sẽ tốt hơn cho người hâm mộ.

Đây là một lĩnh vực cần tiếp tục khám phá. Tất nhiên, chúng tôi sẽ xem xét bất kỳ ý tưởng nào nảy ra nhưng thực sự bạn phải hết sức cẩn thận để không làm gián đoạn diễn biến của trận đấu thêm nữa".

Nhìn chung, Bullingham ủng hộ sự minh bạch hơn cho những người có mặt tại sân vận động và xem trên TV.

Bullingham cho biết thêm: "Quan điểm cá nhân của tôi là tôi muốn đạt đến mức mà người hâm mộ có thể tiếp cận nhiều hơn với cuộc trò chuyện diễn ra giữa VAR và trọng tài. Tôi cũng hiểu quan điểm của các trọng tài về điều đó, họ đã phải gánh một công việc cực kỳ khó khăn rồi.

Đôi khi có vấn đề về ngôn ngữ và đặc biệt là ở các giải đấu quốc tế. Vì vậy tôi hiểu áp lực mà họ phải chịu. Tôi nghĩ những gì chúng tôi đã làm là tiến một bước bằng cách giải thích các quyết định được đưa ra hiện nay.

Đó là một số cuộc thử nghiệm đang diễn ra tại các giải đấu của FIFA và tôi tin tưởng rằng sau đó nó sẽ được triển khai rộng rãi hơn".

Đây là giải pháp nhằm giảm bớt sự ức chế của cầu thủ và khán giả trước những sai lầm nghiêm trọng của trọng tài dạo gần đây.

Mới nhất, "Vua áo đen" Darren England đã phải hứng chịu chỉ trích nặng nề khi tước đi một bàn thắng hoàn toàn hợp lệ của Liverpool trong trận gặp Tottenham.

Dĩ nhiên, sẽ còn cả một chặng đường dài để điều này được chấp nhận, nhưng nó được kỳ vọng sẽ giải quyết nhiều vấn đề.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật