Người đàn ông lập kỷ lục Guinness khi ăn 160 quả ớt cay nhất thế giới

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một người đàn ông đã lập Kỷ lục Guinness thế giới khi ăn tới 160 quả ớt Carolina Reaper, loại ớt cay nhất thế giới, trong cùng một lúc.
Người đàn ông lập kỷ lục Guinness khi ăn 160 quả ớt cay nhất thế giới
Ớt Carolina Reaper. Ảnh: Wikimedia Commons

Theo trang Oddity Central (Anh), anh Greg Barlow sống tại Melbourne (Australia) không thích ăn ớt hay nước sốt cay, nhưng anh lại thích gây chú ý và sẵn sàng liều mình để lập kỷ lục thế giới.

Sau khi làm quen với cảm giác nóng rát khi ăn ớt Carolina Reapers, Barlow đã tiếp cận League of Fire, Tổ chức xếp hạng những người ăn ớt “siêu” nhất hành tinh theo nhiều hạng mục khác nhau. Một trong những thử thách khó khăn nhất đối với những người tham gia là ăn nhiều ớt Carolina Reaper nhất cùng một lúc. Và Barlow đã quyết định thực hiện thử thách đó trong hành trình trở thành nhà vô địch thế giới.

“Tôi muốn trở thành nhà vô địch thế giới. Ban tổ chức cuộc thi này, League of Fire, nói rằng nếu tôi muốn đạt được vị trí dẫn đầu, tôi sẽ phải chứng minh bản thân bằng cách thực hiện từ những thử thách nhỏ đến những thử thách lớn hơn. Vì vậy, tôi đã thực hiện thử thách lớn nhất, điên rồ nhất đó là ăn một thùng ớt cay nhất thế giới - Carolina Reaper”, anh Barlow nói.

Được phát triển bởi nhà lai tạo người Mỹ Ed Curry, ớt Carolina Reaper được đánh giá ở mức trung bình 1,64 triệu đơn vị nhiệt Scoville (đơn vị đo độ cay của ớt) - cay hơn hàng trăm lần so với ớt Jalapeno và cay hơn bất kỳ giống ớt “cay xé lưỡi” nào khác. Do đó, việc ăn liền một lúc 160 quả ớt Carolina Reaper trong thùng, khoảng gần 1 kg, không phải là một thành tích nhỏ. Và Greg Barlow đã lập kỷ lục thế giới với thành tích này.

“Tôi không thích ớt và tôi không tập ăn loại quả này”, Barlow nói. “Tôi đã hỏi bác sĩ trước khi tôi đạt kỷ lục thế giới về việc ăn nhiều Carolina Reapers nhất cùng lúc. Kỷ lục trước đó là ăn 121 quả ớt Carolina Reaper (714 gam) do một người Mỹ nắm giữ và tôi đã ăn được 160 quả ớt (953 gam). Tôi thực sự rất buồn vì không ăn được 1kg nhưng tôi không muốn ăn quá nhiều loại quả ảnh hưởng đến dạ dày của tôi”, anh nói thêm.

Vào ngày 1/5/2022, Gregory Barlow đã lập Kỷ lục Guinness mới và giành được vị trí đầu tiên trong League of Fire sau khi ăn 160 quả ớt Carolina Reaper cùng một lúc. Từ đó cho đến nay, kỷ lục của Barlow vẫn chưa bị đối thủ nào đánh bại.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật